Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chia sẻ khi đến thăm di tích địa đạo Củ Chi, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz bày tỏ: Nhân dân Việt Nam anh hùng, có thể dũng cảm đương đầu với đế quốc hùng mạnh nhất thế giới với vũ khí tinh vi và hiện đại nhất. Những người anh em Việt Nam đã viết nên trang sử oai hùng của nhân loại.

Sáng 1/10, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại TPHCM, đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba do Thủ tướng Manuel Marrero Cruz dẫn đầu, đã đến thăm Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi (xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi). Cùng đi với đoàn có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Chủ tịch Phân ban Việt Nam của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba.

Sau khi tham quan, tìm hiểu nhiều hiện vật, các khu hầm chính và xem phim tư liệu về quá trình xây dựng địa đạo Củ Chi, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz khẳng định: Nhân dân Việt Nam anh hùng, có thể dũng cảm đương đầu với đế quốc hùng mạnh nhất thế giới với vũ khí tinh vi và hiện đại nhất. Đây là trí tuệ của người Việt Nam đảm bảo thắng lợi cuối cùng. Những người anh em Việt Nam đã viết nên trang sử oai hùng của nhân loại.

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi ảnh 1

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tham quan địa đạo Củ Chi sáng 1/10. Ảnh: SGGP

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi ảnh 2

Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba nghe giới thiệu về khu địa đạo đã làm nên những chiến công oanh liệt của dân tộc Việt Nam.

Viết trong sổ lưu niệm tại di tích lịch sử nổi tiếng này vào cuối buổi thăm, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz bày tỏ:" Cảm ơn các bạn Việt Nam đã cho thế giới hiểu hơn về sự hy sinh cuộc sống, sự can đảm không chịu khuất phục trước kẻ thù để bảo vệ giá trị của tự do. Việt Nam muôn năm!".

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi ảnh 3

Thủ tướng Manuel Marrero Cruz chia sẻ trong sổ lưu niệm. Ảnh: SGGP

Cùng ngày, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba thăm Khu công nghệ cao (thành phố Thủ Đức) và gặp lãnh đạo TPHCM tại Hội trường Thống Nhất (quận 1).

Hình ảnh Thủ tướng Cuba tham quan địa đạo Củ Chi

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi ảnh 4

Nghe hướng dẫn viên giới thiệu Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz bày tỏ sự thích thú với kỳ quan nghệ thuật quân sự này.

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi ảnh 5

Trực tiếp chứng kiến hệ thống địa đạo kỳ công, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đã cảm phục ý chí và khả năng trí tuệ của con người Việt Nam trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. "Người Việt Nam với các công cụ thô sơ đã có thể xây dựng nên một công trình đậm chất trí tuệ, hết sức độc đáo", ông nói.

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi ảnh 6

Trong chuyến tham quan tại di tích lịch sử ở cửa ngõ phía Nam TPHCM, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz đã có dịp tìm hiểu nhiều điều lý thú về hệ thống địa đạo được đánh giá là kỳ quan nghệ thuật quân sự.

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi ảnh 7

Ông Manuel Marrero Cruz tham quan khu vực may vá tại địa đạo.

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi ảnh 8

Đoàn đại biểu Chính phủ Cuba đến thăm khu vực sản xuất dép râu - một phương tiện đắc lực của bộ đội Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến.

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi ảnh 9

Đoàn đại biểu nước bạn cũng xem hình ảnh tái hiện công tác cứu chữa thương binh tại địa đạo.

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi ảnh 10

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh TPHCM gửi tặng ngài Manuel Marrero Cruz món quà bình dân của người Việt Nam.

Thủ tướng Cuba thăm địa đạo Củ Chi ảnh 11

Thủ tướng Manuel Marrero Cruz viết lời lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi: "Cảm ơn các bạn Việt Nam đã cho thế giới hiểu hơn về sự hy sinh cuộc sống, sự can đảm không chịu khuất phục trước kẻ thù để bảo vệ giá trị của tự do. Việt Nam muôn năm!".

MỚI - NÓNG
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
TPO - TPHCM đang nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý tin giả, dự kiến đặt tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trung tâm này sẽ có quy chế hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn để xử lý tin giả. Quy chế này sẽ xác định ba bộ phận quan trọng là tiếp nhận thông tin, xác định thông tin đó là thông tin giả và công bố tin giả, tin sai lệch.