Có 26 kết quả :

8 ứng cử viên tranh cử Chủ tịch đảng Bảo thủ và Thủ tướng AnhẢnh: The Guardian

Nóng cuộc đua vị trí thủ tướng Anh

TP - Ngày 26/5, hai ngày sau khi Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ từ ngày 7/6, dọn đường cho cuộc bầu chọn thủ tướng mới, đã có 8 ứng viên của đảng này công bố sẽ tham gia tranh cử, Reuters đưa tin.
Những người phản đối Brexit biểu tình ngoài đường phố với khẩu hiệu " Hãy ở lại EU"

Anh có thể sẽ rời Liên minh châu Âu vào năm 2020

TPO - Hôm nay, 10/4, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk sẽ có cuộc họp thượng đỉnh với các lãnh đạo EU để quyết định sẽ cho Anh kéo dài quá trình rời khỏi EU trong bao lâu. Nhiều khả năng, Anh sẽ phải ở lại EU cho đến cuối năm nay hoặc đến tháng 3/2020.
Thủ tướng Anh Theresa May đi lễ nhà thờ ngày 7/4 trong bối cảnh khủng hoảng Brexit.

Thủ tướng Anh thuyết phục Pháp, Đức cho kéo dài thời gian Brexit

TPO - Ngày 9/4, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ gặp gỡ Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để thảo luận kế hoạch kéo dài thời gian Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) trong khi các bộ trưởng nội các của bà tổ chức đàm phán khủng hoảng với Công đảng nhằm phá vỡ bế tắc tại London.
Cơ hội sẽ mở ra cho bà May hôm nay, 2/4 nếu thỏa thuận của bà được thông qua ở lần bỏ phiếu thứ 4 tại Hạ viện.

Cơ may cho cuộc bỏ phiếu lần 4 của thủ tướng Anh sau thất bại của Hạ viện

TPO - Ngày 1/ 4, nước Anh lại tiếp tục bế tắc trong kế hoạch Anh rởi khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) sau khi cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Anh thất bại vì không có giải pháp nào giành được đa số phiếu. Điều này có thể mở ra cơ may lần thứ 4 cho thỏa thuận của Thủ tướng Anh Theresa May sẽ được thông qua tại cuộc bỏ phiếu ngày 2/4.
Bà May sẽ mất quyền kiếm soát Brexit một ngày khi quốc hội nước này sẽ bỏ phiếu cho Brexit vào ngày 27/3.

Quốc hội Anh giành quyền kiểm soát Brexit từ chính phủ

TPO - Tối 25/3, các nhà lập pháp Anh giành được quyền kiểm soát Brexit (Anh rời khỏi liên minh châu Âu) từ chính phủ tại một cuộc bỏ phiếu cao bất thường tại quốc hội để tìm lối thoát cho sự trì trệ Brexit sau khi thỏa thuận ly hôn EU của Thủ tướng Anh Theresa May bị bác bỏ.
Thủ tướng Anh Theresa May đang trong giai đoạn cực kỳ khó khăn để thỏa thuận Brexit của bà được phê duyệt tại Hạ viện.

Thủ tướng Anh nỗ lực Brexit lần 3 trước nguy cơ bị lật đổ

TPO - Ngày 24/3, Thủ tướng Anh Theresa May đã tổ chức các cuộc đàm phán giải quyết khủng hoảng với các đồng nghiệp cao cấp và những người chống Brexit cứng rắn nhằm cứu vãn Brexit sau khi bà đã 2 lần thất bại tại quốc hội và có một số thông tin cho rằng, nội các của bà đang có âm mưu lật đổ bà.
Chủ tịch Hạ viên Anh John Bercow bất ngờ ra phán quyết bác bỏ đề xuất bỏ phiếu lần 3 của bà May.

Chủ tịch Hạ viện Anh bất ngờ gây khó cho bà May

TPO - Chủ tịch Hạ viện Anh bất ngờ bác bỏ việc bỏ phiếu lần ba theo đề xuất của Thủ tướng Anh Theresa May để quyết định có ủng hộ kế hoạch Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) của bà hay không. Tình huống bất ngờ này khiến cho kế hoạch Brexit của bà May rơi vào tình thế hỗn loạn và tạo ra một cuộc khủng hoảng hiến pháp chưa từng có.