Thủ tướng Ấn Độ gửi lời chúc vợ chồng ông Trump chóng bình phục

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tiếp Tổng thống Trump trong chuyến thăm Ấn Độ vào tháng 2 năm nay. (Ảnh: Bloomberg)
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tiếp Tổng thống Trump trong chuyến thăm Ấn Độ vào tháng 2 năm nay. (Ảnh: Bloomberg)
TPO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa đăng lên Twitter lời chúc Tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania sau khi hai người thông báo dương tính với virus corona. 

Ấn Độ cũng đang chật vật kiểm soát dịch COVID-19 và nhiều quan chức trong chính phủ nước này đã mắc bệnh. 

Ấn Độ có số ca mắc nhiều thứ hai trên thế giới, sau Mỹ, với hơn 6,3 triệu ca, theo số liệu của ĐH Johns Hopkins. 

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng vừa gửi “tình yêu và lời cầu nguyện” đến “những người bạn thân thiết” là Tổng thống Trump và phu nhân.

“Chúng tôi cũng hàng triệu người trên khắp nước Mỹ đang cầu mong để hai người phục hồi nhanh và hoàn. Chúa ban phước cho Tổng thống Turmp & Đệ nhất phu nhân Melania tuyệt vời của chúng ta”, ông Pence viết. 

Với 3 người trong Nhà Trắng đã mắc COVID-19, gồm vợ chồng Tổng thống Trump và trợ lý Hope Hicks, câu hỏi đang được đặt ra là còn bao nhiêu người nữa trong chính quyền Mỹ đã phơi nhiễm virus. 

Ứng viên Joe Biden được cho là đã duy trì khoảng cách đủ xa với ông Trump trong đêm tranh luận trực tiếp đầu tiên hôm 29/9. 

Mỹ ghi nhận 43,752 ca mắc mới và 857 trường hợp tử vong vì COVID-19 trong ngày 1/10, theo số liệu của ĐH Johns Hopkins. Mỹ đã có tổng số gần 7,3 triệu ca mắc, trong đó gồm 207.789 trường hợp tử vong kể từ khi virus corona bắt đầu tấn công Mỹ. 

Theo theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.