Có 35 kết quả :

Bên trong đơn vị lưu trữ phôi, tinh trùng tại Bệnh viện Hùng Vương TPHCM

Sinh con từ tinh trùng người đã mất: Mòn mỏi chờ luật

TP - Hơn 20 năm từ khi ca thụ tinh ống nghiệm đầu tiên tại Việt Nam thành công, y học Việt Nam hiện đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc trong lĩnh vực này. Thế nhưng về mặt pháp lý, nếu một trong hai người vợ hoặc chồng  đột ngột qua đời, thì thủ tục xin thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm trong nhiều trường hợp không thực hiện được bởi pháp luật Việt Nam chưa quy định về việc “sinh con với người chết”.
Ca sinh ba cùng trứng hiếm gặp tại Nghệ An

Ca sinh ba cùng trứng hiếm gặp tại Nghệ An

TPO - Đó là ca sinh ba bé gái cùng trứng hiếm gặp của sản phụ Chế Thị Huyền, 21 tuổi, ngụ ở phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) được các bác sĩ, y tá bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An mổ đẻ thành công.
Ảnh minh họa: Internet

Cỏ nhân tạo có thể gây ung thư?

Hãng NBC News vừa đăng tải một phóng sự điều tra về việc nữ thủ môn trẻ và huấn luyện viên trưởng của đội bóng đá nữ của trường Đại học Washington, Mỹ, bị mắc bệnh U lympho ác tính không Hodgkin. 
ĐVTN Hà Giang ngày càng khẳng định sức trẻ trên những rẻo cao. Ảnh: Xuân Tùng

Xóa hủ tục, tuần tra biên giới

TP - Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang Vương Ngọc Hà nói rằng, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Hà Giang luôn chung tay góp sức xóa bỏ nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, đồng thời tham gia tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc…
Owen Harper, 9 tháng tuổi.

Bước tiến mới của kỹ thuật thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là quá trình cho trứng và tinh trùng thụ tinh bên ngoài tử cung của người phụ nữ. Trứng thụ tinh (phôi) được đặt trong tử cung của người phụ nữ khoảng 2-3 ngày sau đó. Mang thai thành công có thể được xác nhận khoảng 2 tuần sau đó.