Thu Thủy - Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân 'Bước nhảy hoàn vũ'

Ngân Khánh và Thu Thủy chia nhau giải vàng trong khi Ốc Thanh Vân nhận giải bạc
Ngân Khánh và Thu Thủy chia nhau giải vàng trong khi Ốc Thanh Vân nhận giải bạc
Với điểm bình chọn chỉ cách nhau 0,01%, đây là lần đầu tiên có 2 thí sinh cùng bước lên ngôi cao nhất “Bước nhảy hoàn vũ”.

Sau 9 đêm liveshow, “Bước nhảy hoàn vũ 2014” bước vào đêm Chung kết xếp hạng diễn ra vào lúc 21h10 ngày 22/3, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 (Đài THVN).

Xuất hiện trên băng ghế giám khảo vẫn là cái tên quen thuộc: Khánh Thi, Trần Ly Ly, Hồng Việt và danh hài Chí Tài. Sau phần mở màn của Top 3 cùng với Giám khảo và khách mời, 3 thí sinh bước vào phần tranh đua chính thức cho ngôi vị Quán quân “Bước nhảy hoàn vũ”.

Theo đánh giá của BGK, Thu Thủy, Ngân Khánh và Ốc Thanh Vân là 3 đối thủ ngang tài, ngang sức, tạo ra một đêm chung kết hấp dẫn và căng thẳng đến phút cuối của chương trình.

Thu Thủy - Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân 'Bước nhảy hoàn vũ' ảnh 1 Ngân Khánh - Ốc Thanh Vân - Thu Thủy trong đêm chung kết "Bước nhảy hoàn vũ" mùa thứ 5
GK Khánh Thi cho biết, sau các phần trình diễn, Thu Thủy và Ngân Khánh có điểm số từ BGK và điểm tổng bình chọn chỉ thua kém nhau 0,001%. Sau khi hội ý cùng BTC, đây là lần đầu tiên, “Bước nhảy hoàn vũ” có tới 2 giải vàng giành cho Thu Thủy, Ngân Khánh cùng với giải bạc giành cho Ốc Thanh Vân.

Việc Thu Thủy và Ngân Khánh cùng chia nhau giải vàng là điều rất bất ngờ đối với khán giả và chưa từng có tiền lệ trước đây. Theo thể lệ chương trình, ngôi vị quán quân sẽ trao cho thí sinh có tổng điểm từ BGK và bình chọn của khán giả cao nhất.

Do Thu Thủy và Ngân Khánh có điểm từ BGK ngang bằng nhau nên việc hơn kém ở điểm bình chọn sẽ phải quyết định tất cả. Dù chỉ cách nhau có 0,001% nhưng việc BTC quyết định trao giải vàng đồng hạng là sự không tôn trọng khán giả.

Điểm qua các diễn biến chính trong đêm chung kết, mỗi thí sinh sẽ phải nhảy 2 bài theo chủ đề “Các điệu nhảy trên nền nhạc Michael Jackson và Tình yêu”.

Hóa thân thành thiên thần trong bài nhảy trên nền ca khúc “Earth Song”, Ngân Khánh và Kris khắc họa bức tranh trái đất đang đứng trước nguy cơ hủy diệt bởi thiên tai, bệnh dịch. Theo giai điệu lúc nhẹ nhàng, lúc mạnh mẽ, bài nhảy của Ngân Khánh khiến GK Hồng Việt “rợn tóc gáy và choáng ngợp” vì cảm xúc cũng như thông điệp được thể hiện.

GK Trần Ly Ly đánh giá cao sự hỗ trợ của cặp Dancesport nhí Thiên Thảo – Minh Quân nhưng cho rằng, bài thi này của Ngân Khánh còn đôi chỗ khá rời rạc, một số động tác thừa thãi. Tuy nhiên, cô giành được điểm số rất cao là 39,5 điểm.

Thu Thủy - Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân 'Bước nhảy hoàn vũ' ảnh 2 Ngân Khánh và Kris khắc họa bức tranh trái đất đang đứng trước nguy cơ hủy diệt bởi thiên tai, bệnh dịch.
Ở phần 2, Ngân Khánh vào vai nàng Desdemona trong tác phẩm “Othello”. Sử dụng Rumba và Pasodoble, kết hợp với Múa đương đại, Ngân Khánh đã khắc họa được nội tâm lúc dữ dội, lúc mềm yếu của nhân vật.

GK Hồng Việt cho rằng: “Đây là tác phẩm đẳng cấp nhất trong BNHV năm nay. Dám đưa Othello lên sân khấu nhảy thì phải có những người giỏi nhất mới làm được. Và Ngân Khánh quả thật rất xuất sắc”. Sự xuất sắc đã giúp Ngân Khánh có được điểm tuyệt đối 40 từ BGK.

Thu Thủy - Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân 'Bước nhảy hoàn vũ' ảnh 3

Là thí sinh giành được 5 lần bình chọn cao nhất từ khán giả, Thu Thủy còn sở hữu nền tảng nhảy múa cực tốt với kinh nghiệm 7 năm học múa.

Ý tưởng táo bạo của Thu Thủy khi hóa thân thành thiên nga trên nền nhạc “You are not alone” được Khánh Thi đánh giá cao, đặc biệt là ở phần kết của bài thi. Còn GK Ly Ly lại nhận xét, kỹ thuật của Thu Thủy rời rạc. Bù lại, phần cảm xúc tốt giúp cô nhận được số là 39,5.

Thu Thủy - Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân 'Bước nhảy hoàn vũ' ảnh 4 Ý tưởng táo bạo của Thu Thủy khi hóa thân thành thiên nga
Trên nền nhạc ca khúc “I will always loves you” bất hủ của huyền thoại Whitney Houston, Thu Thủy kết hợp điệu Waltz cùng các động tác ballet.

Sử dụng dây lụa với những động tác đu dây mạo hiểm, Thu Thủy khiến GK Khánh Thi “khâm phục”: “Không ai nghĩ Thu Thủy có khả năng mang một điệu múa hàn lâm lên BNHV. Đây là một tác phẩm nghệ thuật với dây lụa, violon chơi trực tiếp. Bạn múa quá mượt mà và hoàn hảo”

Thu Thủy nhận được điểm số tuyệt đối 40 trong đêm Chung kết “Bước nhảy hoàn vũ”.

Thu Thủy - Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân 'Bước nhảy hoàn vũ' ảnh 5

Ốc Thanh Vân luôn là thí sinh được BGK đánh giá cao ở những bài thi thể hiện sự sáng tạo cũng như các động tác tung hứng đòi hỏi sức khỏe, kỹ thuật. Trong đêm Chung kết, cô đã thể hiện một phong độ tuyệt vời với bài biểu diễn trên nền ca khúc “Black or White”.

Kết hợp diễn với trống tạo nên sự sôi động, bài nhảy ra “chất” của Dancesport nhận được sự tán thưởng của BGK. GK Khánh Thi nhận xét: “Ốc Thanh Vân rất mạo hiểm khi hóa thân thành Michael Jackson, tất cả bước nhảy của Vân đều giống như ông hoàng nhạc Pop. Chỉ duy có một điều, giá như trong phần nhảy Samba, phần hông của Vân nảy lên một chút xíu nữa thì sẽ tốt hơn”. Với bài thi này, Ốc Thanh Vân giành được 39 điểm.

Thu Thủy - Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân 'Bước nhảy hoàn vũ' ảnh 6

Trái ngược với sự sôi động trong bài nhảy đầu tiên, ở bài thi với chủ đề tình yêu, Ốc Thanh Vân khiến toàn bộ BGK và khán giả xúc động cùng… ám ảnh. Sự đau đớn của hai vợ chồng vừa mất đứa con thân yêu được Ốc Thanh Vân thể hiện qua vũ điệu Rumba và múa đương đại theo giai điệu da diết của “To Build A Home”. Ốc Thanh Vân đã không kìm được nước mắt của mình khi biểu diễn bài thi này.

GK Trần Ly Ly phải dành 2 từ “tuyệt vời” để nói về phần thi của “bà mẹ 1 con”: “Khả năng diễn xuất của Ốc Thanh Vân đã mang đến cảm xúc tinh tế của nỗi đau và niềm hy vọng”. Cảm xúc hoàn hảo, động tác múa mượt khiến GK Khánh Thi “sợ”. Tuy nhiên, Ốc Thanh Vân nhận chỉ được 39,5 điểm cho phần thi.

Thu Thủy - Ngân Khánh cùng đoạt Quán quân 'Bước nhảy hoàn vũ' ảnh 7

Ngoài những tiết mục đặc sắc của các thí sinh, đêm Chung kết “Bước nhảy hoàn vũ 2014” còn có màn biểu diễn của MC Yến Trang, Giám khảo Khánh Thy, Trần Ly Ly, Angela Phương Trinh và đặc biệt là GK Chí Tài, cùng sự góp mặt của các thí sinh Tim và Hữu Long.

Ở các giải thưởng phụ, Hoàng Mập nhận giải cho Phần trình diễn ấn tượng nhất, Diễm My nhận giải Nữ hoàng vũ điệu Standard, Hữu Long giành giải Ông hoàng Latin, Tim – Vicky nhận giải Cặp đôi ăn ý nhất, Ngân Khánh và Kris nhận giải Cặp đôi có ý tưởng sáng tạo nhất./.

Theo Thanh Thanh - Lý Võ Phú Hưng

Theo VOV
MỚI - NÓNG