Thử thành công chiến đấu cơ thế hệ 5 T-50

Thử thành công chiến đấu cơ thế hệ 5 T-50
TPO - Nguyên mẫu máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 là T- 50 đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào hôm 27/10 sau khi cất cánh từ sân bay thuộc nhà máy hàng không Komsomolsk-on-Amur.

> Siêu tiêm kích T-50 Nga có gì ghê gớm?

Thử thành công chiến đấu cơ thế hệ 5 T-50 ảnh 1

Trước đó, Tư lệnh Không quân Nga - Trung tướng Viktor Bondarev - thông báo, T- 50 đã vượt qua mọi thử nghiệm với hệ thống vũ khí. Một số nguyên mẫu của dòng máy bay thế hệ 5 này sẽ được chuyển giao Trung tâm Huấn luyện phi công trong năm 2014.

Theo kế hoạch, không quân Nga sẽ nhận chiến đấu cơ T-50 từ năm 2017, từng bước thay thế các đơn vị chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 cũ.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, mốc thời gian bàn giao chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 T-50 của Nga đã hoãn hai lần. Ban đầu, dự kiến T- 50 sẽ được trang bị cho quân đội vào năm 2015, sau đó lùi lại 1 năm, tới 2016.

Tính tới thời điểm hiện tại, lực lượng Không quân Nga đã đặt mua 60 chiến đấu cơ T-50 và sẽ sớm tăng số lượng máy bay đặt mua lên gấp đôi.

Dự kiến, đến cuối năm 2020, Không quân Nga sẽ cần khoảng 150 - 200 chiến đấu cơ mới để hiện đại hóa lực lượng Không quân.

T-50 được thiết kế để bay với vận tốc tối đa tới 2.600km/giờ, tầm hoạt động đạt 4.300km và trần bay cao là 20km.

T-50 có thể mang theo 10 tấn vũ khí Một pháo hàng không GSh-30-1 30mm và các loại bom, tên lửa có điều khiển treo trên 8 mấu treo giấu trong thân và 10 mấu cứng ở trên thân và cánh máy bay.

An Huy
Theo NewsMail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.