Thử thành công chiến đấu cơ thế hệ 5 T-50

Thử thành công chiến đấu cơ thế hệ 5 T-50
TPO - Nguyên mẫu máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 là T- 50 đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào hôm 27/10 sau khi cất cánh từ sân bay thuộc nhà máy hàng không Komsomolsk-on-Amur.

> Siêu tiêm kích T-50 Nga có gì ghê gớm?

Thử thành công chiến đấu cơ thế hệ 5 T-50 ảnh 1

Trước đó, Tư lệnh Không quân Nga - Trung tướng Viktor Bondarev - thông báo, T- 50 đã vượt qua mọi thử nghiệm với hệ thống vũ khí. Một số nguyên mẫu của dòng máy bay thế hệ 5 này sẽ được chuyển giao Trung tâm Huấn luyện phi công trong năm 2014.

Theo kế hoạch, không quân Nga sẽ nhận chiến đấu cơ T-50 từ năm 2017, từng bước thay thế các đơn vị chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 cũ.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, mốc thời gian bàn giao chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 T-50 của Nga đã hoãn hai lần. Ban đầu, dự kiến T- 50 sẽ được trang bị cho quân đội vào năm 2015, sau đó lùi lại 1 năm, tới 2016.

Tính tới thời điểm hiện tại, lực lượng Không quân Nga đã đặt mua 60 chiến đấu cơ T-50 và sẽ sớm tăng số lượng máy bay đặt mua lên gấp đôi.

Dự kiến, đến cuối năm 2020, Không quân Nga sẽ cần khoảng 150 - 200 chiến đấu cơ mới để hiện đại hóa lực lượng Không quân.

T-50 được thiết kế để bay với vận tốc tối đa tới 2.600km/giờ, tầm hoạt động đạt 4.300km và trần bay cao là 20km.

T-50 có thể mang theo 10 tấn vũ khí Một pháo hàng không GSh-30-1 30mm và các loại bom, tên lửa có điều khiển treo trên 8 mấu treo giấu trong thân và 10 mấu cứng ở trên thân và cánh máy bay.

An Huy
Theo NewsMail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.