Thủ quân Chelsea bị ép giảm lương xuống mức rẻ mạt

Abramovich ép Terry giảm lương xuống mức rẻ mạt mới cho ở lại
Abramovich ép Terry giảm lương xuống mức rẻ mạt mới cho ở lại
TPO - HLV Mourinho muốn John Terry ở lại. Chủ tịch Roman Abramovich sẵn sàng đáp ứng nhưng với điều kiện: thủ quân của Chelsea phải chấp nhận một mức lương cực thấp so với hiện tại.

Như đã biết hợp đồng của John Terry với Chelsea sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối tháng 6 này. Cách đây ít ngày, đích thân HLV Jose Mourinho đã lên tiếng, ông muốn giữ lại bộ 3 công thần gồm John Terry, Frank Lampard và Ashley Cole. Không biết ý của Lampard và Cole thế nào, chứ bản thân Terry cũng muốn tiếp tục gắn bó với The Blues.

Chủ tịch Roman Abramovich sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng của Mourinho và Terry, nhưng phải tuân thủ điều kiện ông đưa ra – gia hạn 1 năm và phải giảm lương. Vậy tỷ phú Nga muốn trung vệ đội trưởng người Anh giảm lương xuống còn bao nhiêu?

Có lẽ không chỉ Terry mà ngay cả người hâm mộ cũng sẽ “choáng” nếu biết rằng, nó sẽ chỉ vào khoảng 60.000 bảng/tuần.

Hiện Terry đang hưởng 175.000 bảng/tuần, thuộc nhóm cầu thủ lương cao tại Stamford Bridge. Bây giờ mà giảm xuống còn 60.000 bảng/tuần, tức là mất toi 115.000 bảng, anh sẽ chỉ còn xếp ngang hàng với những cầu thủ thường thường bậc trung Marco van Ginkel hay Cesar Azpilicueta. Một sự rẻ rúng mà Abramovich dành cho một công thần như Terry.

Trong những ngày gần đây, Terry đã nhận được rất nhiều lời mời chào từ HLV Roberto Mancini của Galatasaray. Cựu chiến lược gia Man City sẵn sàng đưa trung vệ người Anh về dưới trướng theo bản hợp đồng 3 năm, kèm mức lương tương đương với mức anh đang nhận ở Chelsea, tức 175.000 bảng/tuần.

Có lẽ trong những ngày tới đây, Terry sẽ buộc phải cân nhắc thiệt hơn. Nếu như phía lãnh đạo Chelsea vẫn một mực giữ quan điểm, không loại trừ khả năng anh sẽ chuyển sang khoác áo Galatasaray. 15 năm và 621 trận, vậy mà giờ bị ép giảm mức thu nhập xuống mức rẻ mạt mới cho ở lại, Terry không cay mới lạ. Cái gì cũng có giới hạn của nó. Tình yêu của Terry với Chelsea cũng vậy.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.