Thu nhỏ mọi loại file

Thu nhỏ mọi loại file
TPO - Trang web http://media-convert.com không chỉ giúp chuyển đổi tất cả định dạng file, bạn còn có thể sử dụng trang web này như một công cụ để thu nhỏ tất cả các file mà không làm giảm chất lượng của chúng.

Các định dạng âm thanh phổ biến là mp3, wav hoặc wma. Thay vì phải cài nhiều chương trình có tính năng khác, bạn dùng trang web trên để trực tiếp thu nhỏ file âm thanh. Sau khi vào trang web này, nhấn nút Browse rồi tìm đến file âm thanh muốn thu nhỏ.

Thu nhỏ mọi loại file ảnh 1

Sau đó, mục Input format, chọn đúng định dạng file vừa đưa vào. Nghĩa là, nếu muốn thu nhỏ bản nhạc MP3 thì trong Input format, chọn là MPEG-1/2 Audio Layer 3 (.mp3).

Tương tự, trong Output format, bạn cũng chọn định dạng xuất ra chính là định dạng vừa đưa vào (trong trường hợp này cũng là MPEG-1/2 Audio Layer 3 (.mp3). 

Thu nhỏ mọi loại file ảnh 2

Thu nhỏ mọi loại file ảnh 3

Nếu muốn cắt các file nhạc, thì đánh chọn Split và mục Split file into, sau đó điền kích thước muốn chia nhỏ. Bạn nên làm việc này nếu file đưa vào quá lớn. Cuối cùng, nhấn OK để bắt đầu quá trình thu nhỏ file.

Thu nhỏ mọi loại file ảnh 4

Thu nhỏ mọi loại file ảnh 5

Tiếp theo, với file MP3, để thu nhỏ file, mục Encoding bitrate (kbits) [32-256], điền con số 32 thay cho 128; mục Method bạn chọn CBR. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa để hệ thống thu nhỏ file lại, sau đó trang web sẽ thông báo kết quả thu nhỏ file.

Trong ví dụ này, file đưa vào có dung lượng 3MB nhưng file xuất ra chỉ có 242KB. Bạn có thể đưa vào trong điện thoại cả trăm bài hát mà chất lượng nghe không quá kém. Bây giờ, muốn tải file đã thu gọn về, nhấn nút Download.

Thu nhỏ mọi loại file ảnh 6

Thu nhỏ mọi loại file ảnh 7

Với các định dạng khác, bạn chọn nguyên tắc: trong các mục chọn cấu hình âm thanh, hãy điền vào con số nhỏ nhất. Khi đó file sẽ được thu nhỏ tối đa.

 File Video

 File video phổ biến là đuôi avi, wmv hoặc mpg. Ví dụ file mpg, bạn làm các bước tương tự như trên để đưa video vào web. Tuy nhiên, ở đây, khi vừa đưa file vào thì chọn luôn cấu hình âm thanh và hình ảnh cho video.

Ở mục dưới, Audio Sync. [-5000 > +5000ms], bạn điền con số -5000, Sound volume chọn -2 để thu nhỏ âm lượng, Resize To [96x96 > 948x576] có thể chọn thu nhỏ khung hình nếu định đưa vào điện thoại (khung hình nhỏ nhất là 96x96), Audio Quality chọn 8 để giảm độ nén âm thanh, Video Quality [48 > 9999 kbps] chọn 48 để nén hình ảnh. Sau đó nhấn OK để bắt đầu thu nhỏ file.

Thu nhỏ mọi loại file ảnh 8

Trong ví dụ này, một bộ phim dung lượng 8MB thu nhỏ chỉ còn 702 KB. Các loại định dạng video khác cũng chọn lựa sao cho các thông số nhỏ nhất. Có thể, bạn phải làm một vài lần thu nhỏ theo các mức độ khác nhau mới chọn ra kiểu thu nhỏ tốt nhất cho hình ảnh- âm thanh.

Ngoài ra, còn rất nhiều định dạng file nữa mà bạn có thể tiến hành thu nhỏ lại mà vẫn giữ được chất lượng.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm