Có 52 kết quả :

Bình Dương xin cơ chế giải cơn 'khát' nhà ở xã hội

Bình Dương xin cơ chế giải cơn 'khát' nhà ở xã hội

TPO - Bình Dương có hơn 1 triệu người lao động, hầu hết ở các tỉnh đổ về khiến nhu cầu về nhà ở vô cùng lớn. Do đó, địa phương kiến nghị Chính phủ xem xét bổ sung nguồn vốn cho các đối tượng được vay vốn ưu đãi đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, mua nhà ở xã hội.
Giữa Thủ đô, nhà xã hội chưa mở bán đã rầm rộ thu tiền 'chênh'

Giữa Thủ đô, nhà xã hội chưa mở bán đã rầm rộ thu tiền 'chênh'

TPO - Dù mới được cấp phép xây dựng và chưa đủ điều kiện để nhận hồ sơ mở bán nhưng dự án nhà ở xã hội Ecohome 3 do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô làm chủ đầu tư tại phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), từ lâu đã được nhiều "cò" đất rầm rộ rao bán, nhận "làm hồ sơ" với khoản phí thu tiền chênh lên tới cả trăm triệu đồng.
Vingroup phát triển nhà cho người thu nhập thấp

Vingroup phát triển nhà cho người thu nhập thấp

Ngày 29/6/2018, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố tham gia phân khúc nhà ở giá rẻ -  thương hiệu Happy Town. Với mức giá chỉ từ gần 200 triệu đồng/căn hộ trở lên, Happy Town mở ra cơ hội an cư lạc nghiệp cho nhiều lao động thu nhập thấp, góp phần giải bài toán nhà ở đang rất bức thiết tại các địa phương.
Hiện nhu cầu nhà ở xã hội vẫn rất cao

Bộ Xây dựng: Nhà giá rẻ không phá vỡ quy hoạch nếu làm đúng

TPO - Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) khẳng định việc phát triển các loại hình nhà ở như nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở cho thuê để giải quyết chỗ ở cho các đối tượng thu nhập thấp là chủ trương, định hướng quan trọng và lâu dài của Chính phủ. Nhu cầu về loại hình nhà ở này vẫn còn rất cao.
Giá điện tăng khiến người dân đau đầu với bài toán chi tiêu.

Chật vật vì tiền điện

Tiền điện tăng đột biến trong thời gian ngắn đã khiến nhiều hộ gia đình có thu nhập thấp tá hỏa, dù ngành điện vẫn lập luận mức giá mới “đảm bảo hỗ trợ hộ nghèo”.
Hà Nội có khu nhà xã hội đầu tiên có bể bơi

Hà Nội có khu nhà xã hội đầu tiên có bể bơi

TP - Ngày 16/5, Tổng Công ty Viglacera tổ chức khánh thành khu nhà ở thu nhập thấp giai đoạn II và động thổ xây dựng tiếp dự án nhà ở xã hội giai đoạn III và trường học tại khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội). Đây là khu nhà xã hội đầu tiên được đầu tư công viên, cây xanh, bể bơi cho cư dân.
Câu chuyện ngân sách

Câu chuyện ngân sách

TP - Việc TPHCM đi tiên phong trong việc không sử dụng ngân sách nhà nước vào việc bình ổn giá dịp Tết cho dân đáng để Hà Nội và nhiều địa phương khác trên cả nước nghiên cứu, học hỏi.
Tin vắn ngày 7/9

Tin vắn ngày 7/9

TP - Do tình trạng thiếu vốn đầu tư và thanh toán cho nhà thầu kéo dài nhiều năm qua, Sở Xây dựng Hà Nội vừa đề nghị UBND TP Hà Nội, Bộ Xây dựng cho phép chuyển một phần quỹ nhà sinh viên (nhà A3) thuộc khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp sang bán cho người có thu nhập thấp.
Nhà thu nhập thấp mua bán tràn lan

Nhà thu nhập thấp mua bán tràn lan

TP - Giao dịch mua bán nhà thu nhập thấp công khai, người dọn đi, dọn về tấp nập, nhưng chủ đầu tư không biết. Cơ quan chức năng, chủ đầu tư thi nhau “đá bóng” trách nhiệm quản lý.
BĐS suy thoái, hàng loạt dự án ở Hà Nội ngừng trệ

BĐS suy thoái, hàng loạt dự án ở Hà Nội ngừng trệ

Cùng với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hỗ trợ thị trường bất động sản, đặc biệt là giải quyết nhu cầu về nhà ở thực cho các đối tượng thu nhập thấp, thành phố Hà Nội cũng hoàn thành việc rà soát, kiểm tra đợt một đối với 15 dự án khu đô thị, khu nhà ở đang triển khai trên địa bàn.
Dành 30.000 tỷ cho vay mua nhà lãi suất 6%

Dành 30.000 tỷ cho vay mua nhà lãi suất 6%

Ngân hàng nhà nước dự kiến dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ 5 ngân hàng để cho các đối tượng thu nhập thấp, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở với lãi suất ổn định 6% trong 3 năm và thời hạn hỗ trợ lãi suất tối đa là 10 năm.
Nhà thu nhập thấp Đặng Xá mở bán đợt hai

Nhà thu nhập thấp Đặng Xá mở bán đợt hai

TPO - Tổng Cty Viglacera tiếp tục nhận đơn và hồ sơ mua nhà từ nay đến cuối năm 2012 đối với 120 căn hộ còn lại thuộc dự án nhà thu nhấp tại khu đô thị mới Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) với mức giá 10,3 triệu đồng/m2 (đã bao gồm 10% VAT và 2 % phí bảo trì).
Không ảnh hưởng đến nhà thu nhập thấp

Không ảnh hưởng đến nhà thu nhập thấp

TP - Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định dự án khu căn hộ Đại Thanh bán giá 10 triệu đồng/m2 không tác động đến phát triển nhà thu nhập thấp. Ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết:
Nhiều người thu nhập thấp vẫn còn băn khoăn sau miễn thuế Ảnh: Hồng Vĩnh

Nhiều người thu nhập thấp bị thiệt vì miễn thuế

TP - Việc Quốc hội quyết định miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sáu tháng còn lại của năm 2012 cho người chịu thuế bậc 1 (có thu nhập dưới 5 triệu đồng), khiến nhiều người chịu thuế trên ngưỡng bậc một chút ít bị thiệt thòi, khi tiền họ thực nhận thấp hơn cả người được miễn thuế.