Thủ môn gốc Việt sáng cửa ra sân tại Nations League 2020

Filip Nguyễn tập trung trong buổi tập cùng tuyển CH Czech
Filip Nguyễn tập trung trong buổi tập cùng tuyển CH Czech
TPO - Thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn có cơ hội khoác áo đội tuyển CH Czech ở trận gặp Scotland tại Nations League 2020 vào rạng sáng 8/9.

Hôm nay, Filip Nguyễn đã có buổi tập đầu tiên với các đồng đội mới ở đội tuyển CH Czech. Thủ thành 28 tuổi hòa nhập khá nhanh khi hoàn thành khá tốt giáo án của ban huấn luyện. Anh cũng cho thấy sự nổi trội hơn, so với những thủ môn mới được triệu tập như Ales Mandous và Vitezslav Jaros.

Nhiều khả năng, Filip Nguyễn sẽ được trao cơ hội bắt chính trong trận đấu giữa CH Czech và Scotland tại Nations League 2020 lúc 01h45 ngày 8/9. 

Trước đó, Filip Nguyễn đã thông báo khoác áo đội tuyển CH Czech, sau khi không chờ được thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam. Thủ môn thuộc biên chế CLB Slovan Liberec nhiều lần bày tỏ mong muốn được khoác áo đội tuyển quê hương của cha, nhưng không thể về nước hoàn tất hồ sơ bởi đại dịch COVID- 19.

Filip Nguyễn được triệu tập bổ sung cho đội tuyển CH Czech, sau khi 2 nhân viên hậu cần bị mắc COVID-19, buộc phải cách ly toàn bộ đội 1. Do đó, BHL gấp rút triệu tập bổ sung nguyên một đội hình mới để chuẩn bị cho trận đấu với Scotland tại Nations League.

Về phía tuyển Việt Nam, để vuột mất thủ môn Filip Nguyễn là một mất mát lớn. Đẳng cấp của thủ môn mang hai dòng máu Việt- CH Czech được khẳng định trong thời gian qua trong màu áo CLB Slovan Liberec. Cách đây 2 mùa giải, Filip Nguyễn còn vinh dự nhận giải thưởng thủ môn hay nhất giải VĐQG CH Czech.

Nếu có Filip Nguyễn trong đội hình, tuyển Việt Nam sẽ có một người gác đền suất sắc và ổn định trong khoảng ít nhất 3-5 năm tới, trong bối cảnh thủ môn Đặng Văn Lâm không có cơ hội thi đấu tại Thai League do dịch COVId-19, còn thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn chưa tìm lại được chính mình kể từ sau chiến tích Á quân U23 Châu Á tại Thường Châu 2 năm trước.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.