Thư kí thủ thỉ êm tai, chồng bán cả đất đai dâng bồ

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO -  Biết không giấu được, chồng bảo đó là chồng bán đất lấy tiền cho cô thư kí trẻ " vay" mua nhà, bây giờ cô ấy khó khăn, cho cô ấy mượn tạm, lúc nào cô ấy trả sẽ làm vốn lo cho bọn trẻ con nhà mình sau...

Từ ngày yêu nhau tôi biết anh là người kín tiếng, anh làm gì cũng đắn đo, cân nhắc, còn tôi thì ngược lại, tính tình xởi lởi, đụng đâu nói đó. Thế nên trước khi về nhà chồng mẹ tôi chỉ dặn mỗi câu" liệu liệu cái mồm, nói dai, nói dài đâm nói dại lại cãi nhau đấy cô ạ!"

 Ấy thế mà vợ chồng ở với nhau hơn 10 năm nay, chồng tôi từ một người góp vốn với bạn bè thành lập công ty, nay anh đã là giám đốc lịch lãm, hoành tráng mà chúng tôi chưa một lần to tiếng.

Công việc của chồng thì chồng lo, còn tôi ngoài giờ đến cơ quan là chu toàn việc nhà với cơm nước, giặt giũ rồi chăm cậu con trai út lên 5, còn con chị đã gần 10 tuổi nên tự lo được.

Trước nhà tôi có thuê người giúp việc, nhưng nay các con lớn cả, lại học bán trú, ăn ngủ trưa ở trường nên tôi không giữ bác giúp việc lại nữa. Kinh tế gia đình tôi cũng không phải bận tâm vì hàng tháng chồng tôi đưa đủ dùng, còn sắm sửa những cái lớn hay tích góp cho tương lai thì chồng tôi đã bảo để anh tự lo liệu.

Công ty của chồng đang làm ăn ngon lành thì bất ngờ cô thư ký trung tuổi xin nghỉ việc để ra nước ngoài theo nhiệm kì 3 năm của chồng cô, mà dù có tiếc vì năng lực của cô ấy chồng tôi cũng đành chịu.

Vậy là trước khi cô thư kí cũ bàn giao công việc, chồng tôi đã đăng tuyển nhân sự mới. Rồi trời thương, cuối cùng chồng tôi cũng có một người giúp việc ăn ý, là một cô gái trẻ 27 tuổi đã tốt nghiệp quản trị kinh doanh ở một trường đại học uy tín, lại thông thạo tiếng Anh:" có phần hơn cô thư kí cũ", đó là nhận xét mà tôi nghe lỏm khi chồng nói chuyện điện thoại với ai đó ở công ty.

Tôi nghe lỏm bởi vì tất cả những chuyện của công ty chưa bao giờ chồng tôi chia sẻ với tôi dù đó là thành công hay gặp trở ngại. Đặc biệt từ khi nhận chức giám đốc, chưa bao giờ chồng tôi mời đồng nghiệp đến nhà, nên dù tò mò tôi cũng chẳng có dịp để tiếp xúc với cô thư kí mới, trẻ, đẹp của chồng, mà chỉ nghe qua dư luận xì xào, bàn tán là cô thư kí mới và chồng tôi hợp nhau lắm, đi đâu, làm gì cũng có nhau...

Nghĩ giám đốc và thư kí không hợp cạ thì làm việc sao có kết quả, nên tôi cũng bỏ ngoài tai để cho nhẹ lòng. Không ngờ hôm qua cô em gái chồng đến chơi, nó hỏi tôi là gia đình tôi định có kế hoạch làm ăn gì lớn mà gần một tháng nay chồng tôi bán đến mấy mảnh đất vàng ở ven quốc lộ vậy? Tôi ớ người ra vì chồng mua đất lúc nào, bán đất bao giờ tôi có được biết đâu.

Tối đến, đợi chồng về tôi nhẹ nhàng hỏi chồng, rồi cũng buột mồm nói cho chồng biết là tin này do em gái anh cung cấp. Biết không giấu được, chồng bảo đó là chồng bán đất lấy tiền cho cô thư kí trẻ " vay" mua nhà, bây giờ cô ấy khó khăn, cho cô ấy mượn tạm, lúc nào cô ấy trả sẽ làm vốn lo cho bọn trẻ con nhà mình sau...

Ôi! Một đống tiền mà chồng làm như không đáng kể, rồi bao giờ cô ấy mới có một số tiền lớn như vậy để trả cho chồng? Mà sao tự nhiên chồng tôi lại "tốt" một cách quá chừng đến vậy với cô thư ký trẻ đẹp ấy. Trăm ngàn câu hỏi bủa vây trong đầu tôi. Mà thói đời tiền đem cho gái chỉ có bắc thang lên hỏi ông trời!!!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.