Thủ khoa ôm sách tự học

Thủ khoa ôm sách tự học
TP - Là dân chuyên toán Đại học Sư phạm Hà Nội, Đàm Văn Đông (quê Bắc Ninh) đỗ thủ khoa khối A Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội với ba điểm 10 tuyệt đối, và thi chơi khối B vào Đại học Y Hà Nội, được 26 điểm. Bí quyết trở thành thủ khoa của Đông là ôm sách tự học.
Thủ khoa ôm sách tự học ảnh 1
Thủ khoa Đàm Văn Đông

“Dù chọn hai khối thi nhưng em tự tin, chắc chắn sẽ đỗ, thậm chí, đỗ với điểm tuyệt đối. Trước khi đi thi, em gạt mọi áp lực, thoải mái làm bài”- thủ khoa chia sẻ.

Theo chàng trai quê Từ Sơn, Bắc Ninh này, thay vì chen lấn đến lò luyện, Đông ôm sách ở nhà tự học.

Chịu khó làm hết bài tập trong sách giáo khoa, ôn tập theo từng dạng bài, tham khảo những đề thi năm trước, Đông cho biết, học đến đâu, chắc chắn đến đấy.

Học ôn ba môn khối A với Đông là cả sự kì công: “Em thường làm bài ra giấy nháp trước, sau đó, làm bài cẩn thận như thi thật, rồi đối chiếu lại với đáp án. Câu nào sai, phải phân tích vì sao sai để rút kinh nghiệm. Theo em, học khối A, quan trọng nhất là biết rèn tư duy. Lúc nào cũng phải phản biện, lật đi lật lại cách làm, ghi tất cả các bước để luyện phương pháp làm bài” - Đông nói.

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.