Thủ khoa khối B dành 8 tiếng/ngày để ôn bài

Nguyễn Lê Vũ, học sinh chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng, là thí sinh duy nhất của cả nước đạt tổng điểm 30 các môn Toán, Hóa, Sinh
Nguyễn Lê Vũ, học sinh chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng, là thí sinh duy nhất của cả nước đạt tổng điểm 30 các môn Toán, Hóa, Sinh
TP - Đạt điểm tuyệt đối 3 môn Toán, Hóa, Sinh, Nguyễn Lê Vũ (học sinh chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng) là thí sinh duy nhất của cả nước đạt 30 điểm ở tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học.

Gặp Vũ sáng 16/9, em vẫn chưa hết vui và bất ngờ về kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình. Điện thoại của Vũ đổ chuông liên hồi. “Từ sáng đến giờ, bạn bè, thầy cô, họ hàng liên tục gọi điện để chúc mừng em”, Vũ cho hay. Trước đó, cả gia đình Vũ cùng thức và đợi đến 0h ngày 16/9 để tra cứu điểm thi.

Vì kỳ thi đợt 2, Bộ GD&ĐT không công bố đáp án nên Vũ cũng chỉ áng chừng điểm các môn Toán, Hóa, Sinh của mình trên 9 điểm, chứ không nghĩ sẽ đạt điểm tuyệt đối. “Khi biết điểm, cả gia đình vỡ òa vì vui mừng”, ông Nguyễn Hữu Cường, bố của Vũ, nói. Vũ dự định đăng ký vào ngành Y Đa khoa - Trường ĐH Y Dược TPHCM. “Đạt thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT là một khởi đầu tốt để em bước vào ngưỡng cửa đại học. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để sau này trở thành một bác sĩ”, Vũ nói.

Vũ có kế hoạch học tập rất bài bản. Mỗi ngày, ngoài giờ lên lớp, em dành 4 tiếng để tự học ở nhà. Khi kết thúc năm học, Vũ ôn tập các môn mỗi ngày 8 tiếng. Thời gian rảnh rỗi, Vũ thích đọc truyện Doraemon và chơi cầu lông.Quan niệm học phải đi đôi với hành, đối với tất cả các môn, Vũ đều kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. “Môn nào em cũng học chắc lý thuyết, sau đó, mới áp dụng để giải bài tập. Em cũng giải bài theo từng chuyên đề để hệ thống lại kiến thức bài bản nhất”, Vũ nói.Vũ từng đạt Huy chương Vàng môn Toán trong kỳ thi Olympic 30/4 năm lớp 10, giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi thành phố môn Toán năm lớp 12.

Theo thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Quốc Khánh, Vũ  luôn là học sinh giỏi, nằm trong top 5 của lớp. “Em là một người khiêm tốn, hiền lành và có một tinh thần học hỏi rất cao. Trong những lần thi thử, Vũ chưa đạt thành tích cao lắm nhưng tôi luôn động viên em không bỏ cuộc. Kết quả này là minh chứng cho nỗi lực và quyết tâm của Vũ”, thầy Khánh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

TP - Sáng 22/5, Ủy ban Văn hóa và Giáo dục (VH&GD) của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 3 để thảo luận báo cáo chuyên đề về “việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Lịch sử cấp trung học phổ thông (THPT)”. Ủy ban đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu và quy định Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc.
Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.