Thủ khoa khối B dành 8 tiếng/ngày để ôn bài

Nguyễn Lê Vũ, học sinh chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng, là thí sinh duy nhất của cả nước đạt tổng điểm 30 các môn Toán, Hóa, Sinh
Nguyễn Lê Vũ, học sinh chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng, là thí sinh duy nhất của cả nước đạt tổng điểm 30 các môn Toán, Hóa, Sinh
TP - Đạt điểm tuyệt đối 3 môn Toán, Hóa, Sinh, Nguyễn Lê Vũ (học sinh chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng) là thí sinh duy nhất của cả nước đạt 30 điểm ở tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học.

Gặp Vũ sáng 16/9, em vẫn chưa hết vui và bất ngờ về kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình. Điện thoại của Vũ đổ chuông liên hồi. “Từ sáng đến giờ, bạn bè, thầy cô, họ hàng liên tục gọi điện để chúc mừng em”, Vũ cho hay. Trước đó, cả gia đình Vũ cùng thức và đợi đến 0h ngày 16/9 để tra cứu điểm thi.

Vì kỳ thi đợt 2, Bộ GD&ĐT không công bố đáp án nên Vũ cũng chỉ áng chừng điểm các môn Toán, Hóa, Sinh của mình trên 9 điểm, chứ không nghĩ sẽ đạt điểm tuyệt đối. “Khi biết điểm, cả gia đình vỡ òa vì vui mừng”, ông Nguyễn Hữu Cường, bố của Vũ, nói. Vũ dự định đăng ký vào ngành Y Đa khoa - Trường ĐH Y Dược TPHCM. “Đạt thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT là một khởi đầu tốt để em bước vào ngưỡng cửa đại học. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để sau này trở thành một bác sĩ”, Vũ nói.

Vũ có kế hoạch học tập rất bài bản. Mỗi ngày, ngoài giờ lên lớp, em dành 4 tiếng để tự học ở nhà. Khi kết thúc năm học, Vũ ôn tập các môn mỗi ngày 8 tiếng. Thời gian rảnh rỗi, Vũ thích đọc truyện Doraemon và chơi cầu lông.Quan niệm học phải đi đôi với hành, đối với tất cả các môn, Vũ đều kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. “Môn nào em cũng học chắc lý thuyết, sau đó, mới áp dụng để giải bài tập. Em cũng giải bài theo từng chuyên đề để hệ thống lại kiến thức bài bản nhất”, Vũ nói.Vũ từng đạt Huy chương Vàng môn Toán trong kỳ thi Olympic 30/4 năm lớp 10, giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi thành phố môn Toán năm lớp 12.

Theo thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Quốc Khánh, Vũ  luôn là học sinh giỏi, nằm trong top 5 của lớp. “Em là một người khiêm tốn, hiền lành và có một tinh thần học hỏi rất cao. Trong những lần thi thử, Vũ chưa đạt thành tích cao lắm nhưng tôi luôn động viên em không bỏ cuộc. Kết quả này là minh chứng cho nỗi lực và quyết tâm của Vũ”, thầy Khánh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?
Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Vừa qua, Hệ thống Trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên - The Inspire Schools đã tổ chức ngày hội OPEN DAY 2021, với mục đích tạo thêm nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiện đại. Sự kiện này thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được nhiều phản hồi tích cực.