Thủ khoa khối A của TPHCM quyết chọn Bách khoa dù được định hướng vào Kinh tế

Công Hiếu thủ khoa khối A của TPHCM
Công Hiếu thủ khoa khối A của TPHCM
TPO - Nguyễn Công Hiếu thủ khoa khối A ở TPHCM với tổng số điểm 3 môn khối A (Toán, Lý, Hóa) đạt  27,95 chia sẻ các bí quyết học tập.

Theo kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh Nguyễn Công Hiếu đã đạt số điểm thủ khoa khối A( Toán, Lý, Hóa) của trường THPT Nguyễn khuyến, Quận Thủ Đức, TPHCM với điểm Toán : 9,2 điểm; Lý: 9,2 điểm; Hóa : 9,5.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Hiếu cho biết, em không đi học thêm bất kì ở đâu mà chỉ tập trung vào việc học ở trường. “Ở trên lớp em luôn đi học đầy đủ các buổi theo sự hướng dẫn ôn thi và luyện các đề mà thầy cô giao. Về nhà, em chăm chỉ làm nhiều bài tập khác nhau trong sách, tìm thêm bài tập trên mạng để giải. Giải thật nhiều bài sẽ giúp mình nhớ lâu công thức, tăng khả năng nhạy bén, có kỹ năng xử lý câu hỏi...”, Hiếu bật mí.

Trong số các môn học, nam sinh này yêu thích môn Lý và sưu tầm nghiên cứu các cuốn sách về Khoa học Vật lý dù môn học này được nhiều người đánh giá là khô khan. “Em rất thích nhà Vật Lý Stephen Hawking và không bỏ xót cuốn sách nào ông viết. Các cuốn sách như Lược sử thời gian, Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ… viết về chủ đề vũ trụ học rất hấp dẫn mà em vô cùng yêu thích”, Hiếu kể.

Nói về số điểm của kỳ thi THPT Quốc gia, đến nay, Hiếu vẫn không tin rằng mình là thủ khoa khối A1 của TPHCM, mọi chuyện vẫn cứ như là mơ với Hiếu.

Thủ khoa khối A của TPHCM quyết chọn Bách khoa dù được định hướng vào Kinh tế ảnh 1 Hiếu tham gia cuộc thi “ Sáng tạo trẻ” và đạt được giấy chứng nhận về mô hình “Nhà chống động đất” năm học lớp 9

“Khi lên mạng gõ số báo danh để xem điểm thi, em thật sự rất vui về số điểm mình đạt được vì trong quá trình học trên lớp có nhiều bạn nổi trội hơn em nhưng em vẫn luôn cố gắng để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô. Biết điểm ba mẹ rất vui và gọi điện cho họ hàng, bạn bè để chia sẻ niềm vui ấy. Điều mà em bất ngờ là đến giờ này, em lại là người có điểm khối A cao nhất TPHCM” Hiếu nhớ lại.

Nói về nguyện vọng và ước mơ, Hiếu cho biết, ba mẹ em có định hướng cho em học ngành Kinh tế nhưng vì từ nhỏ đã yêu thích sự sáng tạo, tìm tòi nên em đăng kí Trường Bách Khoa chuyên Ngành Điện tử - cơ khí để thỏa sức đam mê.

Điều đó thể hiện qua thành tích ở năm lớp 9, Hiếu tham gia cuộc thi “ Sáng tạo trẻ” đạt được giấy chứng nhận về mô hình “Nhà chống động đất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dạy học thời nay: Có nên bỏ kỷ luật?

Dạy học thời nay: Có nên bỏ kỷ luật?

TPO - Cho học sinh tát nhau, bắt học sinh uống nước giẻ lau, phạt quỳ…cùng hàng trăm tình huống giáo viên phạt học sinh khác. Hệ lụy sau nhiều vụ việc là giáo viên bị tạm đình chỉ, bị xử lý kỷ luật.Trong bối cảnh dạy học thời nay, việc kỷ luật học sinh có còn được áp dụng?
Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam

Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15 tháng 10, dự án “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam” được tổ chức bởi Lifebuoy và Teach for Vietnam được công bố, đặt mục tiêu hình thành thói quen vệ sinh thân thể và rửa tay đúng cách cho ít nhất 10.000 trẻ em nông thôn tỉnh Quảng Nam và Tây Ninh.