Thủ khoa 39,5 điểm: Học với tinh thần thoải mái

Yến Nhi miệt mài ôn thi cho kỳ thi đại học sắp tới trong phòng trọ của mình
Yến Nhi miệt mài ôn thi cho kỳ thi đại học sắp tới trong phòng trọ của mình
Cùng với nữ sinh miền Tây Bùi Thị Cẩm Thùy (An Giang), Lê Thị Yến Nhi (học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên-Huế) trở thành thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT với số điểm tương tự 39,5.

Gặp Yến Nhi trong một phòng trọ nằm sâu trên đường Nguyễn Huệ, TP Huế, Yến Nhi cho biết đây là nơi gắn bó với mình suốt năm học cuối cấp.

Yến Nhi trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Thừa Thiên-Huế năm nay với 39,5 điểm (toán, Anh văn, lý mỗi môn 10 điểm; môn ngữ văn 9,5 điểm).

Là học sinh “trường làng”, 3 năm trước cùng với nhóm bạn của mình Yến Nhi đã “khăn gói” từ xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, đến Huế thi vào Trường THPT Quốc học Huế.

Đam mê học tiếng Anh từ nhỏ, Yến Nhi chọn thi vào lớp chuyên Anh và trở thành một trong những học sinh xuất sắc của trường.

Hai năm đầu học ở Huế để giảm bớt chi tiêu, bạn đã xin ở ký túc xá của trường và bắt đầu những năm tháng “dùi mài kinh sử” nơi đây. Năm cuối cấp, để thuận lợi hơn cho việc học tập Yến Nhi đã thuê phòng trọ ở cùng với bạn.

“Nhi vui tính và biết quan tâm giúp đỡ người khác lắm. Bạn ấy luôn tạo cho mình một phong thái học tập thoải mái. Mình biết sức học của Nhi và rất vui khi Nhi trở thành thủ khoa với số điểm gần tuyệt đối”, Trần Thị Mỹ Linh, bạn học ở chung phòng trọ với Nhi, chia sẻ.

Trong suốt 3 năm học THPT, năm lớp 10 và 11 Yến Nhi nhận được 4 suất học bổng của Vincom trong 4 kỳ học liên tiếp với mức học bổng trị giá 3 triệu đồng/học kỳ. Không những thế, trong 6 học kỳ của bậc THPT, Yến Nhi đều nhận được học bổng học sinh giỏi của trường, mỗi kỳ 1,3 triệu đồng.

“Nhờ những khoản học bổng này mà mình yên tâm hơn trong những năm tháng đi học xa nhà. Thương ba mẹ tần tảo ở quê nhà nên lúc nào mình cũng cố gắng học. Nhiều bạn hỏi về bí quyết học tập, thú thật mình không biết nói sao cả, chỉ biết là khi học tinh thần mình rất thoải mái”, Yến Nhi tâm sự

Theo Thanh Tuyền - Tường Vi

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019

Tư vấn tuyển sinh trong mùa dịch

TP - Trong thời gian học sinh phổ thông nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, thay vì tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tiếp tới từng địa phương hay cụm trường, các trường ĐH đã sử dụng mạng xã hội, thiết kế app tuyển sinh… để đảm bảo mọi thông tin đều đến được với thí sinh.
Trước ngưỡng cửa ĐH, thí sinh không chỉ căng thẳng khi tham gia kỳ thi mà còn rất cân nhắc khi lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình. Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề hay nghề chọn?

TP - Ngày mai, 22/7, thí sinh đăng ký xét tuyển sinh đại học (ĐH) và nhóm ngành sư phạm thuộc hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 chính thức được điều chỉnh nguyện vọng. Những tưởng khi đã biết điểm thì việc lựa chọn ngành, trường sẽ dễ hơn. Nhưng thực tế, không hẳn như vậy.
Để đạt điểm cao môn Toán, lưu ý những điều gì?

Để đạt điểm cao môn Toán, lưu ý những điều gì?

TPO - "Sau loạt câu hỏi về nhận biết, thông hiểu là những câu hỏi mức độ vận dụng và vận dụng cao. Thường từ câu 30-35 trở đi. Lúc này học sinh không nên thực hiện tuần tự mà đọc và lựa chọn câu hỏi sở trường, thế mạnh của mình để giải quyết"- thầy Nguyễn Cao Cường chia sẻ.