Thu hồi công văn vận động giáo viên mua 10kg thịt lợn/tháng

TP - Chiều 23/5, trả lời báo Tiền Phong, ông Võ Hữu Hào, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết UBND huyện vừa phát công văn yêu cầu Phòng Giáo dục huyện phải thu hồi lại công văn của ngành ra trước đó chưa đúng bản chất sự việc, khiến dư luận hiểu nhầm.

Công văn số 710/UBND-VP nêu rõ: “Ngày 17/5, Phòng GD&ĐT huyện ban hành Công văn số 210 về hướng dẫn triển khai giải pháp giải cứu lợn cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện là chưa đúng chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, làm cho một bộ phận cán bộ, giáo viên và nhân dân hiểu sai bản chất vấn đề của việc chia sẽ khó khăn cho người chăn nuôi”.

Để thực hiện đúng tinh thần nội dung cuộc vận động, UBND huyện Can Lộc yêu cầu 2 nội dung: Phòng GD&ĐT thu hồi ngay Công văn số 210 (ngày 17/5/2017) về việc hướng dẫn triển khai giải pháp cứu lợn cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện và nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm; Liên đoàn Lao động huyện, Công đoàn ngành GD&ĐT huyện tích cực tuyên truyền rõ đây là cuộc vận động với tinh thần tự nguyện để mỗi cán bộ, đoàn viên hưởng ứng tùy theo từng điều kiện, khả năng của mình, phù hợp với từng đơn vị và mỗi cá nhân”.

Chủ tịch UBND huyện Võ Hữu Hào thừa nhận về sự sai sót trong cách ban hành công văn, ông nói: “Cảm ơn báo chí đã phát hiện cái sai, thông tin minh bạch để địa phương nhận ra. Sai đến đâu ta sửa đến đó, để có tinh thần tiếp thu và trả về đúng bản chất sự việc của chương trình làm việc thiện”.

Cũng thừa nhận về việc sai sót khi phát đi công văn trong ngành giáo dục địa phương về giải pháp “cứu lợn cho người chăn nuôi”, ông Võ Đức Đại, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Can Lộc nói: “Bản chất của việc này cơ bản là việc tốt, tuy nhiên khi phát đi công văn chưa đúng nhiệm vụ, chức trách của mình (đáng ra là do công đoàn ngành giáo dục phát động - PV) khiến dư luận hiểu sai mục đích bắt buộc, thay vì sự tự nguyện. Còn con số 10kg/người/tháng đó là con số bên Liên đoàn Lao động huyện đặt ra chứ không phải ngành giáo dục”.

Ông Đại hứa, trong ngày 24/5, Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc sẽ thông báo tới tất cả trường học trên địa bàn huyện về việc thu hồi lại công văn trước đó.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 17/5, ông Võ Đức Đại, Trưởng phòng Giáo dục huyện Can Lộc ký công văn gửi hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn, yêu cầu các trường triển khai thực hiện tốt nội dung tổ chức vận động để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng kí mua ít nhất 10kg lợn hơi/ tháng/người theo giá lợn hơi tối thiểu 30.000 đồng/kg.

Công văn trên đã khiến nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều giáo viên cho rằng, mỗi cán bộ giáo viên mua 10kg thịt lợn/tháng là quá nhiều và mỗi người không thể ăn hết 10kg thịt/tháng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.