Thu giữ 20.000 phụ kiện điện thoại nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường đồng loạt ra quân kiểm tra các cửa hàng kinh doanh phụ kiện ĐTDĐ. Ảnh Việt Văn.
Lực lượng Quản lý thị trường đồng loạt ra quân kiểm tra các cửa hàng kinh doanh phụ kiện ĐTDĐ. Ảnh Việt Văn.
TPO - Ngày 12/12, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết đã thu giữ gần 20.000  phụ kiện trang trí ĐTDĐ nhập lậu được đưa về các cửa hàng trên địa bàn quận 3 và quận 10 để bán.

Từ sáng sớm, đơn vị đã đồng loạt ra quân kiểm tra một chuỗi các cửa hàng kinh doanh phụ kiện ĐTDĐ trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám (kéo dài từ quận 3 đến quận 10). Theo đó, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra gần 20 cửa hàng, phát hiện hơn 12.000 sản phẩm (ở quận 3) và 7.000 sản phẩm (ở quận 10) như vỏ, ốp lưng ĐTDĐ, ipad các loại không gõ nguồn gốc, chứng từ theo quy định pháp luật.

Thu giữ 20.000 phụ kiện điện thoại nhập lậu ảnh 1
Thu giữ 20.000 phụ kiện điện thoại nhập lậu ảnh 2 Hàng ngàn phụ kiện ĐTDĐ các loại bị phát hiện không gõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ. Ảnh Việt Văn.

Theo đại diện Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, đợt kiểm tra này nằm trong chuỗi Chương trình hành động kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi. Trong đợt kiểm tra này, các cửa hàng vi phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt hành chính và toàn bộ số sản phẩm trên sẽ bị tịch thu và thiêu hủy.

Thu giữ 20.000 phụ kiện điện thoại nhập lậu ảnh 3 Toàn bộ số sản phẩm này sẽ bị tịch thu và thiêu hủy theo quy định pháp luật. Ảnh Việt Văn.

Ngoài ra, phía đơn vị này cũng đã kiểm tra ở các trung tâm thương mại, chợ và cửa hàng trên nhiều tuyến phố ở TP.HCM, chỉ trong vòng 1 tuần, phát hiện 14 vụ buôn bán hàng giả tại các địa điểm này. Qua đó, thu giữ hơn 1000 sản phẩm , túi xách, quần áo, giày dép, ba lô, túi đeo,…nhái các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới.

MỚI - NÓNG
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.