Thu giữ 1.000 bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
Lô hàng kit test nhanh COVID-19 bị thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.
Lô hàng kit test nhanh COVID-19 bị thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.
TPO - Ngày 3/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện thu giữ gần 1.000 bộ kit test nhanh COVID-19 không có hóa đơn chứng từ.

Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện P.A.T (SN 1992; trú tại Giang Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đang giao hàng hóa là các bộ kit test nhanh COVID-19 do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ tại khu đô thị Cipucha. Tổ công tác đã yêu cầu P.A.T đưa toàn bộ số hàng hóa về trụ sở công an để xác minh làm rõ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, do tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nhu cầu cầu của người dân đối với mặt hàng bộ test nhanh COVID-19 tăng cao nên đã nhập lậu về bán.

Nguồn gốc số lô hàng được đối tượng thu mua gom về qua đường tiểu ngạch của nhiều nước, không có hóa đơn chứng từ, không được các cơ quan y tế cấp phép lưu hành. Đặc biệt, bản thân đối tượng không có ngành nghề đăng ký kinh doanh liên quan đến lĩnh vực y tế.

Mặc dù Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội nhưng vì lợi nhuận cao nên T. vẫn chào hàng trên các trang mạng xã hội Zalo, Facebook… khi khách có nhu cầu mua hàng thì thuê người giao đến tận nơi để bán.

Theo đó, giá đến tay người tiêu dùng từ 1,2 – 1,4 triệu đồng/ hộp, nếu bán trót lọt lô hàng trên T. sẽ lãi hàng trăm triệu đồng.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ số hàng hóa trên, điều tra xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.