Thu giấy phép kinh doanh chủ xe gây tai nạn 8 người chết ở Hải Dương

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
TPO - Sở GTVT Hà Nội và quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải với Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Newpro, chủ xe tải gây tai nạn liên hoàn tại Hải Dương ngày 21/1. Thời gian thu hồi là 3 tháng.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, Công ty Newpro bị tạm thu hồi giấy phép do xe tải BKS 29C- 719.53 của doanh nghiệp đã gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 5 đoạn qua huyện Ki Thành (Hải Dương). Vụ tai nạn làm 8 người chết, 6 người bị thương.

Sở GTVT yêu cầu Công ty Newpro nộp lại Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, và toàn bộ phù hiệu xe tải do Sở này đã cấp cho đơn vị. Đồng thời, công ty phải dừng toàn bộ các hoạt động vận tải theo Giấy phép đã thu hồi ngay sau khi Quyết định thu hồi có hiệu lực.

Sở GTVT cũng giao Thanh tra sở chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý vận tải thực hiện việc thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và các phù hiệu xe tải đã cấp cho Công ty Newpro.

Công ty Newpro có người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1986, Hà Nội).

Đơn vị này có Giấy phép kinh doanh vận tải do Sở GTVT Hà Nội cấp, thời hạn Giấy phép đến ngày 13/12/2023; Loại hình kinh doanh vận tải là vận tải hàng hóa bằng xe tải thường; số lượng phương tiện: 4 xe.

Chiếc xe tải gây tai nạn được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu ngày 19/12/2016, thời hạn đến 13/12/2023.

MỚI - NÓNG