Thủ đoạn lừa bán đất, chiếm đoạt tiền tỷ của nữ quái mang lệnh truy nã

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Nguyễn Thị Trinh.
Đối tượng Nguyễn Thị Trinh.
TPO - Nguyễn Thị Trinh đem 2 mảnh đất ở huyện Long Điền, bán cho nhiều người thu lợi 1,6 tỷ đồng và mượn của người khác 4 tỷ đồng rồi bỏ trốn. Sau 6 năm trốn truy nã, Trinh đã bị bắt tại quận 1, TPHCM.

Ngày 13/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Trinh (53 tuổi, trú tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, tháng 6/2014, Trinh làm hợp đồng chuyển nhượng 2 thửa đất tổng diện tích hơn 400m2 tại xã Tam Phước, huyện Long Điền cho một người tại phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa với giá 200 triệu đồng, hai bên đã tiến hành giao nhận tiền và sổ đỏ tại văn phòng công chứng.

Ba tháng sau, Trinh đã liên hệ mượn lại người này 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói trên, rồi làm thủ tục bán cho hai người khác với số tiền 400 triệu đồng. Cũng với thủ đoạn này, Nguyễn Thị Trinh đã dùng một thửa đất rộng hơn 540m2 ở thị trấn Long Điền, huyện Long Điền để bán cho nhiều người khác với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Ngoài hành vi lừa đảo bán đất, đối tượng này còn mượn tiền của nhiều người với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng nhưng không trả.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Trinh vào năm 2015. Sau 6 năm truy nã, Trinh đã bị bắt tại khu vực phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Bắt đối tượng vượt ngục, trốn truy nã 34 năm

Ngày 13/9, Công an huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt và di lý Võ Thành Trung (65 tuổi, trú thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'Gar) từ TPHCM về Đắk Lắk để xử lý.

Theo hồ sơ, năm 1985, Trung trộm 41 bộ may-ơ xe đạp của Công ty thương nghiệp huyện Cư M’gar rồi bỏ đi khỏi địa phương.

Thủ đoạn lừa bán đất, chiếm đoạt tiền tỷ của nữ quái mang lệnh truy nã ảnh 1

Nghi phạm được di lý từ TPHCM về Đắk Lắk

Năm 1987, Trung quay về Công an huyện Cư M’gar đầu thú và bị phạt tù 18 tháng. Tuy nhiên, trong thời gian chờ bản án có hiệu lực, ngày 29/7/1987, Trung bỏ trốn khỏi Nhà tạm giữ Công an huyện Cư M'Gar.

Sau đó, Trung đến Bến xe Miền Đông, TPHCM chạy xe ôm. Thời gian này, Trung có quen biết và sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức và có với nhau một người con chung.

Sau 34 năm kiên trì và bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng Công an huyện Cư M’gar đã truy tìm, bắt được Võ Thành Trung vào ngày 11/9 ở TPHCM, đưa về quy án.

MỚI - NÓNG