Thủ đô Manila tuyển tình nguyện viên để chuẩn bị tiêm vắc xin 24/7

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin ngừa COVID-19, chính quyền thủ đô Manila của Philippines đang gấp rút tuyển tình nguyện viên, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng 24/7.

Thị trưởng Manila - Isko Moreno cho biết phụ thuộc vào nguồn vắc xin và các tình nguyện viên ban đêm, chiến dịch tiêm chủng 24/7 sẽ được triển khai trong vài tuần tới.

Hiện Manila đang kêu gọi sự tham gia của các tình nguyện viên là bác sĩ, y tá, nha sĩ, hộ sinh, dược sĩ, chuyên gia sức khoẻ, cử nhân hoặc sinh viên có kĩ năng tin học.

Trước đó, ngày 31/7, thủ đô Manila lập kỉ lục về số liều vắc xin được tiêm trong một ngày với 44.570 liều. Tổng số liều vắc xin mà Manila đã tiêm cho cư dân là hơn 1,3 triệu liều.

Bộ Y tế Philippines hôm Chủ nhật báo cáo 8.735 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca bệnh ở quốc gia Đông Nam Á này lên gần 1,6 triệu ca.

Thêm 127 ca tử vong vì COVID-19 được ghi nhận, nâng tổng số ca tử vong lên hơn 28.000 ca.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp Philippines báo cáo hơn 8.000 ca mắc COVID-19 mới trong vòng 24 giờ, đồng thời là ngày có số ca mắc mới cao nhất kể từ 28/5.

Philippinesước đã phát hiện 216 ca COVID-19 nhiễm biến thể Delta. Tuy nhiên các chuyên gia y tế cho rằng con số này có thể còn sao hơn, do tiến độ giải trình tự gien hiện còn chậm.

Tuần trước, chính quyền Philippines tuyên bố vùng thủ đô Manila, bao gồm 16 đô thị nhỏ là nơi sinh sống của hơn 13 triệu dân, sẽ được đặt trong tình trạng phong toả nghiêm ngặt nhất từ ngày 6-20/8.

Cảnh sát Philippines đã bắt đầu các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt quanh vùng thủ đô Manila vào Chủ nhật, 1/8, để hạn chế người dân ra vào thủ đô.

Bộ trưởng Nội vụ Eduardo Ano cho biết chỉ "những người được ủy quyền" mới được vào vùng thủ đô Manila. “Việc thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt quanh khu vực vùng thủ đô Manila là rất quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta”, ông Ano nói.

Theo Phil Star, Manila Buletin, CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.