Thủ dâm nhiều tinh dịch loãng

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Em năm nay 21 tuổi. Em thủ dâm 1, 2 tuần/lần trong khoảng 3 năm.

Dạo này em thấy tinh dịch loãng, trong suốt và ra rất nhiều. Vậy cho em hỏi, em có bị bệnh gì không ạ? Và để khắc phục thì em phải chữa trị thế nào?

Trả lời:

Chào em!

Thông thường, kể từ khi bước vào tuổi dậy thì, do tác động của các hoóc-môn nội tiết nên phát sinh nhu cầu sinh lý. Do sự bức xúc này và chưa tìm được cách nào giải toả, nên nhiều em đã sử dụng biện pháp “tự xử”. Xét về mặt sinh lý học, hoạt động này là bình thường, không có ảnh hưởng gì nhưng nếu lạm dụng sẽ gây tác động tới sức khoẻ, đặc biệt có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục sau này như xuất tinh sớm.

Trường hợp của em thủ dâm như vậy về tần suất (1-2 lần/tuần) chưa phải là nhiều. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ hiện tại của em. Nhưng nhìn chung, nếu cứ “miệt mài” thực hiện “tự sướng” như vậy thì cũng không có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt còn gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý.

Về màu sắc tinh dịch loãng, trong suốt và nhiều là các dấu hiệu không đáng lo ngại nếu em không thấy gì bất thường khác, vì bình thường tinh dịch có màu trong hoặc hơi đục, lúc mới “xuất binh” ra thì đặc sau đó loãng dần. Còn để xác định xem chất lượng tinh dịch có bình thường hay không thì phải cần các xét nghiệm chuyên sâu về sức khoẻ sinh sản như tinh dịch đồ...

Do vậy, điều quan trọng của em bây giờ là nên cố gắng rời xa thủ dâm càng sớm càng tốt, có rất nhiều hoạt động để mang lại niềm vui thay vì hoạt động “tự sướng” như thế này. Em có thể tham gia vào một số môn thể thao (cầu lông, bóng đá, bóng bàn,...), tham gia thêm các hoạt động xã hội, đồng thời hạn chế suy nghĩ và tiếp xúc với các thông tin khơi gợi ham muốn sinh lý. Việc kiên trì và quyết tâm theo đuổi các kế hoạch đã đặt ra sẽ giúp em nhanh chóng có thể rời xa được thói quen “tự xử” này.

Chúc em thành công!

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Thanh Hà
Theo ione
MỚI - NÓNG