Thu 12 tấn hóa mỹ phẩm nội 'phù phép' thành hàng Thái Lan

Lực lượng chức năng kiểm tra tại xưởng gia công sản phẩm. Ảnh: Hà Nội mới.
Lực lượng chức năng kiểm tra tại xưởng gia công sản phẩm. Ảnh: Hà Nội mới.
TP - Ngày 15/10, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 13, Chi cục QLTT Hà Nội cho biết đang tạm giữ gần 12 tấn hóa mỹ phẩm, nước giặt, nước rửa bát giả thương hiệu Spy Thái Lan. Lô hàng trên thuộc Cty Cổ phần quốc tế Massco (Cty Massco), đăng ký kinh doanh tại tầng 8 tòa nhà Licogi, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân.

Trước đó, chiều 14/10, Đội QLTT số 13 phối hợp với Công an Hà Nội bất ngờ kiểm tra một xưởng gia công của Cty Massco ở phố Triều Khúc (Tân Triều, Thanh Trì), phát hiện gần 6 tấn nước giặt, nước xả giả thương hiệu Spy Thái Lan đã được đóng thành phẩm, còn hương nước được chủ cơ sở để tại các thùng phi trong xưởng sản xuất. Bên cạnh đó, hàng chục nghìn nhãn mác, vỏ chai chưa đóng được bày la liệt...

Giám đốc Cty Massco được xác định là Nguyễn Mạnh Thường (SN 1982, ở TP Nam Định). Theo lời khai của Nguyễn Mạnh Cường (anh trai Thường), Cty được thành lập từ năm 2010, chuyên sản xuất các loại sản phẩm mang nhãn hiệu Eddy, Daddy, Spy, Safy... Những sản phẩm này đã được Cty đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam, đăng ký tiêu chuẩn và có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, mã vạch được đăng ký. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất chất tẩy rửa từ hơn một năm trở lại đây, Cty có in trên tem nhãn sản phẩm, mã vạch của nước Thái Lan, dẫn đến việc người tiêu dùng nhầm lẫn nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Theo tài liệu điều tra, mỗi ngày Cty Massco xuất ra thị trường từ 800 đến 1.000 lít tương đương với 120 đến 150 triệu đồng/ngày. Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng đội QLTT số 13, cho biết Cty này đã lợi dụng sự cả tin, tin dùng của người Việt Nam đối với hàng Thái Lan để giả mạo. Toàn bộ số sản phẩm trên được Cty chuyển đi các hệ thống đại lý trên 20 tỉnh, thành trong cả nước như: Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc...Việc này đã tạo đà cho cả một hệ thống rất lớn các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trang web... bán sản phẩm trên thu lời bất chính và gây thiệt hại cho người tiêu dùng.   

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...
 TAND tỉnh Đắk Nông

Từ vụ lập khống 57 hồ sơ xét xử: Lộ nhiều bất cập về nhân sự ngành tòa án Đắk Nông

TPO - Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Đắk Nông thừa nhận, để xảy ra vụ tòa huyện làm khống 57 hồ sơ có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, có nguyên nhân thẩm phán, thư ký, thẩm tra viên, công chức thiếu kinh nghiệm, năng lực còn hạn chế, có lúc duy tình trong thực hiện nhiệm vụ công.