Thót tim cảnh thanh tra giao thông 'đánh đu' trên xe tải chạy tốc độ cao

TPO - Một đoạn clip ghi lại hình ảnh một cán bộ thanh tra giao thông Hải Phòng “đánh đu” trên cửa buồng lái một chiếc xe tải đang chạy ở tốc độ cao trên quốc lộ 10.

Thông tin từ Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng sáng nay (27/8) xác nhận sự việc một cán bộ thanh tra sở này “đánh đu” trên cửa buồng lái một chiếc xe tải đang chạy ở tốc độ cao.

Theo đó, vào khoảng 13h ngày 26/8, một cán bộ thanh tra giao thông của Sở Giao thông vận tải TP. Hải Phòng đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 10, khi phát hiện chiếc xe có dấu hiệu quá tải cán bộ này đã ra hiệu lệnh dừng kiểm tra đối với xe tải mang BKS: 77C – 107.09 (biển số tỉnh Bình Định).

Thót tim cảnh thanh tra giao thông 'đánh đu' trên xe tải chạy tốc độ cao ảnh 1 Chiếc xe bỏ chạy khiến một cán bộ thanh tra giao thông "đánh đu" ngoài cửa buồng lái. (ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra giấy tờ, tài xế bất ngờ nhấn ga bỏ chạy mặc cho cán bộ giao thông trên vẫn đang bám vào cửa buồng lái và liên tục yêu cầu xe dừng lại. Sau khi xe tải vi phạm chạy được khoảng 3km, lực lượng chức năng phối hợp với một xe khách (chạy tuyến Quảng Ninh – Thái Bình) mới khống chế chiếc xe này dừng lại.

Clip ghi lại hình ảnh thanh tra giao thông “đánh đu” trên xe tải chạy tốc độ cao ở Hải Phòng:

Khi được đưa trở lại trạm cân, kết quả cân tải trọng cho thấy, chiếc xe này đã chở quá tải trọng 88,9%, quá tải cầu đường 53,5%. Tại đây, lái xe khai nhận tên là Võ Văn Tùng nhưng không xuất trình giấy phép lái xe cũng như không cho biết ai là chủ xe.

Tiếp đó, Thanh tra Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng đã lập biên bản, đồng thời tạm giữ chiếc xe vi phạm để tiếp tục xử lý và báo cáo sự việc đến Sở Giao thông vận tải Hải Phòng.

Hiện, Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng đã có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định để xử lý chủ phương tiện.

MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm