Thót tim cảnh không quân cứu hộ người mắc kẹt giữa sông

Thót tim cảnh Không quân Ấn Độ cứu hộ người mắc kẹt giữa sông. Ảnh chụp màn hình
Thót tim cảnh Không quân Ấn Độ cứu hộ người mắc kẹt giữa sông. Ảnh chụp màn hình
TPO - Không quân Ấn Độ đã điều động một máy bay trực thăng để giải cứu 2 người đàn ông mắc kẹt trên một trụ bê tông hẹp, bao quanh là dòng nước dữ dội đổ về từ một con sông ở vùng Kashmir.

Đoạn video quay được cho thấy một máy bay trực thăng đã thả lính đặc nhiệm nhảy dù xuống nền bê tông. Người lính đã được buộc chặt vào dây cứu hộ và di chuyển đến nơi an toàn hơn. 

Đại diện không quân Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi nhận được thông tin một số người cần được giải cứu, đến 12h29, chiếc trực thăng đã có mặt ở đây. Bốn người được giải cứu trong một khoảng thời gian ngắn".

  Những người đàn ông mắc kẹt đã đến sông Tawi vào ngày 19/8 để câu cá. Nước con sông chảy qua bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ dâng cao và chảy xiết hơn rất nhiều do mưa lớn. Mực nước bất ngờ dâng cao, buộc những người đàn ông phải tìm nơi ẩn náu trên đỉnh một trụ bê tông hẹp.

  Một số khu vực Ấn Độ đã bị tàn phá bởi lũ lụt nghiêm trọng trong tháng này, hơn 270 người đã thiệt mạng chỉ riêng trong tháng này.

Theo Theo RT, Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Karl Nehammer -Thủ tướng mới của Áo.

THẾ GIỚI 24H: Áo lại có Thủ tướng mới

TPO - Đây là lần thay thủ tướng lần thứ 2 ở Áo trong vòng 2 tháng qua. Theo đó, Đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền đã chọn ông Karl Nehammer - Bộ trưởng Nội vụ làm người đứng đầu, đồng thời là Thủ tướng mới của Áo.
[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Mỹ nêu chiến lược đối phó với Omicron

TPO - Ngày 2/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu ra chiến lược đối phó với COVID-19 khi biến chủng Omicron dự kiến sẽ lây lan khắp toàn cầu trong mùa đông năm nay. Chiến lược được đề ra vài giờ sau khi Mỹ xác nhận những ca đầu tiên nhiễm biến chủng mới.