TPO - Trung Quốc vừa dừng nhập khẩu cá hồi từ châu Âu khi đang có những lo ngại rằng đó có thể là nguyên nhân gây bùng phát các ca mắc COVID-19 tại một khu chợ ở Bắc Kinh, dù các chuyên gia cho rằng bản thân cá khó có thể mang bệnh.
TPO - Từ lâu, lão nông Zhaoxing sống tại huyện Đạt Châu (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã sử dụng tấm bảng gỗ này như một chiếc thớt băm rau mà không hề hay biết rằng có thể nó đã tồn tại từ thời nhà Thanh.
Theo kết quả của một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Thụy Sĩ do TS. Andreas F.Widmes thì các dụng cụ như thớt, bàn… dùng để giết mổ, chặt thịt gia cầm sống trong các bếp ăn công cộng cũng như gia đình có thể là “kho” lớn chứa và làm lan truyền các loại vi khuẩn kháng thuốc.