Thông tin tang lễ nhạc sỹ Phó Đức Phương

Lễ tang nhạc sỹ Phó Đức Phương vào 24/9
Lễ tang nhạc sỹ Phó Đức Phương vào 24/9
TPO - Con gái nhạc sỹ Phó Đức Phương thay mặt gia đình thông tin chính thức về tang lễ của ông.

Lễ viếng nhạc sỹ Phó Đức Phương bắt đầu từ 11h30 đến 13h45 ngày 24/9/2020 (tức ngày 8/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại nghĩa trang Công viên Thiên Đức, tỉnh Phú Thọ.

Nhạc sỹ Phó Đức Phương rời cõi tạm lúc 12h18 phút tại bệnh viện sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi. Ông sinh năm 1944 ở Hưng Yên. Phó Đức Phương được biết đến là nhạc sỹ của nhiều ca khúc mang đậm chất dân gian, ngợi ca non nước Việt.

Năm 2001, ông được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật cho các tác phẩm: Những cô gái quan họ, Hồ trên núi, Một thoáng Tây Hồ, Nha Trang thu, Trên đỉnh Phù Vân, Chảy đi sông ơi, Không thể và có thể, Về quê...

Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc đồ sộ, ông từng gánh vác vị trí Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội. Phó Đức Phương cũng là người tiên phong đứng lên đấu tranh đòi tác quyền âm nhạc, miệt mài “đòi” tác quyền trong suost 18 năm. Ông giữ ghế Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho tới năm 2018.

Thông tin tang lễ nhạc sỹ Phó Đức Phương ảnh 1 Tùng Dương thể hiện "Bài ca thần chim Lạc" trong đêm nhạc "Khúc hát phiêu ly" tiếp thêm sức mạnh cho nhạc sỹ Phó Đức Phương
Hồi tháng 3 năm nay, ông bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Gia đình và các bác sỹ đã rất tận tình cứu chữa, ông cũng rất lạc quan, luôn tươi cười và tin rằng mình sẽ vượt qua bệnh tật.

Nhà báo Phó Khánh Chi – con gái nhạc sỹ Phó Đức Phương chia sẻ: “Bố tôi ra đi nhanh quá, ông còn chưa kịp trăn trối, dặn dò con cái bởi ông không nghĩ mình sẽ ra đi nhanh thế. Sự ra đi của ông khiến gia đình chúng tôi thực sự bàng hoàng, không thể tin được, bởi trước đó ông còn rất phấn khởi, lạc quan và hi vọng sẽ có những tiến triển về sức khoẻ. Ông cũng ấp ủ nhiều dự định về âm nhạc và đang viết dở nhiều ca khúc, vì thế gia đình chúng tôi rất đau đớn và tiếc thương”.

Tháng 7/2020, gia đình nhạc sỹ Phó Đức Phương và một số nghệ sỹ đã đứng lên tổ chức đêm nhạc mang tên “Khúc hát phiêu ly” như là món quà tinh thần tặng ông, tiếp thêm sức mạnh để nhạc sỹ có thể vượt qua bạo bệnh. Đêm nhạc với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ đã gắn bó với âm nhạc của ông như NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Thu, nhóm M4U, Phương Anh… Dù nằm viện điều trị nhưng nhạc sỹ Phó Đức Phương vẫn xem chương trình qua livestream và ông tỏ ra rất phấn khởi, khen ngợi liên tục, sau đêm nhạc ông còn viết lời cảm ơn ê kip thực hiện chương trình một cách rất tình cảm và chan chứa yêu thương.

MỚI - NÓNG