Thông tin mới vụ tố thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh nam ở Hà Nội

Thông tin mới vụ tố thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh nam ở Hà Nội
TPO - Chiều 16/4, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông tin về vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh xảy ra tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Chiều nay (16/4), tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đã thông tin về vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh xảy ra tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Theo đó đến thời điểm hiện tại, 7 học sinh liên quan đến vụ việc đã đi học bình thường, "không có biểu hiện bị tác động gì khác". Về hình thức xử lý đối với giáo viên bị tố, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết, hiện nay Công an đang tiến hành điều tra vụ việc, chưa có kết luận. "Nếu có kết luận và có vấn đề vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định", ông Tiến nói.

Trước đó, một phụ huynh trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tố cáo thầy giáo dạy toán của trường này có hành vi sờ vào bộ phận sinh dục của một số học sinh nam nhiều lần.

Vụ việc được phụ huynh vô tình phát hiện thông qua tin nhắn của học sinh với bạn. Phụ huynh đã báo sự việc lên ban giám hiệu trường. Ngay sau đó, Ban giám hiệu trường THCS Trần Phú đã có buổi làm việc với phụ huynh học sinh về vấn đề này. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai và đã chỉ đạo đơn vị này phối hợp với các các ngành chức năng điều tra, xác minh vụ việc.

Trong buổi trả lời báo chí ngay sau đó, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (Hà Nội) Ngô Thị Thu Anh cho biết, đã tạm đình chỉ 3 ngày (bắt đầu từ 11/4) đối với thầy giáo dạy Toán bị tố sàm sỡ 7 học sinh nam để làm rõ vụ việc.

Theo bà Thu Anh, 10h ngày 10/4, nhà trường nhận được thông tin từ một phụ huynh phản ánh việc thầy giáo dạy Toán trêu đùa quá mức đối với các học sinh nam. Vị phụ huynh đó đề nghị nhà trường kiểm tra lại thông tin.

Sau đó, một số báo điện tử đã thông tin về vụ việc trên. Đến chiều 10/4, Công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc để làm rõ.

Về quan điểm của nhà trường trước những thông tin nghi vấn, bà Thu Anh cho biết: Sẽ không bao che và sẵn sàng hợp tác tích cực với cơ quan điều tra. Nếu đúng sự việc như báo chí nêu, nhà trường sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc.

MỚI - NÓNG