Thông tin mới vụ ‘thi công trước, mời thầu sau’ công trình cấp nước

Sở Y tế tỉnh Gia Lai
Sở Y tế tỉnh Gia Lai
TPO - Liên quan đến vụ “Bất thường Sở Y tế Gia Lai mời thầu công trình...sắp hoàn thành”, Ban giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết nguyên nhân sai phạm là “vì tin tưởng vào cấp dưới”.

Ngày 19/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Sở Y tế đã có báo cáo số 104/BC-SYT về việc liên quan đến đầu tư xây dựng mới, cải tạo 6 công trình cấp nước và vệ sinh trạm Y tế. Báo cáo nêu, tại cuộc họp ngày 22/3, hội đồng kỷ luật công chức Sở Y tế chỉ ra các vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Lợi (Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính Sở Y tế Gia Lai). Hội đồng thống nhất kỷ luật cảnh cáo ông Lợi, chuyển sang vị trí công tác khác.

Qua phản ánh của báo chí, Sở Y tế nhận thấy sai sót trong Luật Đấu thầu về việc chỉ định thầu, không tổ chức đấu thầu tập trung. Theo đó, Sở Y tế tiến hành huỷ cuộc thầu của dự án trên, lựa chọn lại nhà thầu, thực hiện gói thầu theo qui định của pháp luật.

Về trách nhiệm, lãnh đạo Sở lý giải: "Vì tin tưởng vào cấp dưới nên đã chủ quan, quản lý chưa sắc dẫn đến những sai phạm trên, nên đã tự kiểm điểm rút kinh nghiệm".

Trước đó, Tiền Phong đăng bài phản ánh: Dự án công trình xây mới, cải tạo công trình cấp nước và vệ sinh tại 6 trạm y tế thuộc 5 huyện trên toàn tỉnh Gia Lai trị giá gần 2 tỉ đồng được “mời thầu” sau khi các hạng mục dự án đã cơ bản hoàn thành, có dấu hiệu “hợp thức hoá” việc đã rồi, đi ngược lại tính cạnh tranh, công bằng của Luật Đấu thầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

TPO - Theo Công điện số 21 của UBND thành phố Hà Nội, từ 6h00 ngày 14/10 xe buýt được hoạt động trở lại sau 3 tháng phải tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 khiến lái xe, người dân đều vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên ghi nhận những ngày vừa qua, số lượng hành khách tham gia di chuyển ở hầu hết các tuyến đều khá vắng vẻ.
Khai giảng trực tuyến ở Long An

Long An: Vũ trường, karaoke, massage… được hoạt động

TPO - Kể từ hôm nay (27/10), UBND tỉnh Long An quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19” trên phạm vi toàn tỉnh, qua đó một loạt ngành, nghề đã được phép hoạt động trở lại, kèm theo điều kiện.
Các đại biểu tham dự Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII

'Tắm rửa thì phải gội đầu', nhụt chí dẹp sang một bên

TP - Sau một nhiệm kỳ thắp lửa, sang nhiệm kỳ XII, XIII, Đảng đã kiên trì giữ lửa để công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng trở thành một xu thế, không ai có thể đảo ngược, không ai có thể đứng ngoài cuộc. Tinh thần đó được thể hiện rõ nhất qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “ai nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”.
Người dân quét dọn, chăm sóc Nghĩa trủng Phước Ninh và mong muốn khu đất A2 là công viên thay vì bãi đậu xe

Đấu giá khu đất thuộc Nghĩa trủng Phước Ninh (Đà Nẵng): Nơi linh thiêng, cần bảo tồn

TP - Thành phố Đà Nẵng vừa đưa khu đất A2 mặt tiền Nguyễn Văn Linh–Hoàng Diệu vốn thuộc Nghĩa trủng Phước Ninh – Di tích lịch sử cấp quốc gia vào danh sách đấu giá để làm bãi đỗ xe. Tuy nhiên người dân khu vực này khi được lấy ý kiến đều không đồng thuận. Còn các chuyên gia cho rằng đây là nơi linh thiêng, cần tôn tạo, bảo vệ.