Thông tin mới vụ ‘thi công trước, mời thầu sau’ công trình cấp nước

Sở Y tế tỉnh Gia Lai
Sở Y tế tỉnh Gia Lai
TPO - Liên quan đến vụ “Bất thường Sở Y tế Gia Lai mời thầu công trình...sắp hoàn thành”, Ban giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết nguyên nhân sai phạm là “vì tin tưởng vào cấp dưới”.

Ngày 19/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Sở Y tế đã có báo cáo số 104/BC-SYT về việc liên quan đến đầu tư xây dựng mới, cải tạo 6 công trình cấp nước và vệ sinh trạm Y tế. Báo cáo nêu, tại cuộc họp ngày 22/3, hội đồng kỷ luật công chức Sở Y tế chỉ ra các vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Lợi (Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính Sở Y tế Gia Lai). Hội đồng thống nhất kỷ luật cảnh cáo ông Lợi, chuyển sang vị trí công tác khác.

Qua phản ánh của báo chí, Sở Y tế nhận thấy sai sót trong Luật Đấu thầu về việc chỉ định thầu, không tổ chức đấu thầu tập trung. Theo đó, Sở Y tế tiến hành huỷ cuộc thầu của dự án trên, lựa chọn lại nhà thầu, thực hiện gói thầu theo qui định của pháp luật.

Về trách nhiệm, lãnh đạo Sở lý giải: "Vì tin tưởng vào cấp dưới nên đã chủ quan, quản lý chưa sắc dẫn đến những sai phạm trên, nên đã tự kiểm điểm rút kinh nghiệm".

Trước đó, Tiền Phong đăng bài phản ánh: Dự án công trình xây mới, cải tạo công trình cấp nước và vệ sinh tại 6 trạm y tế thuộc 5 huyện trên toàn tỉnh Gia Lai trị giá gần 2 tỉ đồng được “mời thầu” sau khi các hạng mục dự án đã cơ bản hoàn thành, có dấu hiệu “hợp thức hoá” việc đã rồi, đi ngược lại tính cạnh tranh, công bằng của Luật Đấu thầu.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.