Thông tin mới vụ người phụ nữ tử vong khi đang làm việc với đoàn liên ngành

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc
TPO - Diễn biến mới nhất vụ bà Nguyễn Thị Bích (ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) khi làm việc với Đoàn kiểm tra, cự cãi rồi bà Bích bị ngã và tử vong.

Hôm nay (8/8), luật sư Bùi Quốc Tuấn (Đoàn LS TPHCM, bảo vệ quyền lợi cho bà Bích) xác nhận với phóng viên Tiền Phong ông đã nhận được Thông báo Kết luận giám định của CA tỉnh Tây Ninh.

Cụ thể, CA tỉnh Tây Ninh thông báo đã trưng cầu giám định lại nguyên nhân tử vong của bà Bích, cho rằng: “Nguyên nhân tử vong của Bích là chảy máu lớn khoang dưới đáy não do bệnh xơ mỡ động mạch nuôi não (vùng đa giác WIlls) mức độ nặng”.

Thông báo của CA tỉnh Tây Ninh cũng nêu, bà Bích tổn thương da đầu vùng đỉnh phải hình thành do va đập với vật tày diện giới hạn và không phải là nguyên nhân tử vong.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 14/12/2018, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Tây Ninh đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” liên quan đến cái chết của bà Bích. Đến ngày 15/4 thì gia hạn điều tra thêm 4 tháng.

Bà Nguyễn Thị Bích là người thu gom mì mót, ngày 15/8/2018 đoàn kiểm tra liên ngành của xã Tân Hội do một phó Chủ tịch UBND xã Tân Hội làm trưởng đoàn đến kiểm tra giấy phép kinh doanh của bà Bích.

Bà Bích xuất trình giấy phép kinh doanh mang tên người khác, đoàn kiểm tra lập biên bản, cả hai bên cự cãi, liền đó bà Bích bị ngã và tử vong.

Ngày 15/11/2018, Phòng kỹ thuật hình sự CA tỉnh Tây Ninh quan giám định cho rằng bà Bích tử vong do chấn thương sọ não, trên người có bệnh lý thiếu máu cơ tim.

Không đồng tình với với kết luận này, gia đình bà Bích khiếu nại, CA tỉnh Tây Ninh quyết định chuyển Viện pháp y Bộ Quốc phòng giám định và nay có kết luận như nói trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…