Thông tin mới vụ hàng loạt cán bộ ở Đắk Lắk dùng bằng giả

Sở Y tế Đắk Lắk
Sở Y tế Đắk Lắk
TPO - Ngày 2/1, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một cán bộ lãnh đạo cấp Phòng thuộc Công an tỉnh Đắk lắk cho biết, đơn vị đã có kết quả xác minh 10 trường hợp công tác trong ngành Y tế Đắk Lắk sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả và chứng chỉ giả.

Vị lãnh đạo này thông tin, ban đầu xác nhận có 10 trường hợp, nhưng sau đó xác định có 9 trường hợp sử dụng bằng cấp 3 và chứng chỉ giả. 1 trường hợp có sai sót là do lỗi đơn vị cấp bằng là Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cấp cho trường hợp B.V.Đ (SN 1984, công tác ở Bệnh viện Lao phổi - PV).

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có khởi tố vụ án đề điều tra vụ việc hay không, một cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Việc xác định khởi tố hay không còn phụ thuộc nhiều vấn đề, trong đó phải xác định được đường dây mua bán bằng giả, hoặc đã thực hiện hành vi lừa đảo gây hậu quả nghiêm trọng hay chưa…”. Đồng thời, vị này cũng đề nghị phóng viên liên hệ với Sở Y tế Đắk Lắk để được cung cấp danh tính, cũng như nơi công tác của những người này theo đúng thẩm quyền.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế  Đắk Lắk đã từ chối cung cấp danh tính, cũng như đơn vị công tác của 9 trường hợp nêu trên. “Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở đã buộc thôi việc cả 9 trường hợp này. Đối với 4 trường hợp sử dụng chứng chỉ không hợp pháp, Sở cũng đang kiến nghị UBND tỉnh xem xét lại, vì họ có học thật, nhưng nơi đào tạo chưa được cấp phép cấp chứng chỉ đào tạo về Ngoại ngữ và Tin học” - ông Nay Phi La nói.

Liên quan đến vụ nguyên Chủ tịch xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh  Đắk Nông sử dụng bằng cấp giả, vừa qua Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam để điều tra về hành vi: “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” quy định tại điều 341 BLHS năm 2015.

MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Lực lượng quân đội tiến hành khử khuẩn khu công nghiệp An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng) sau khi có ca lây nhiễm ở đây.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở khu công nghiệp An Đồn

TPO - Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19. 
Tối 16/5, thêm 57 ca mắc mới COVID-19

Tối 16/5, thêm 57 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 16/5, Bộ Y tế cho biết có 57 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu (1), Hà Nội (2). 54 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3). Số ca mới trong khu cách ly: 54 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Theo chân lực lượng thầm lặng 115 cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trong đêm mưa

Theo chân lực lượng thầm lặng 115 cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trong đêm mưa

TPO - Những ngày này tại các địa phương có ca bệnh COVID-19, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đang túc trực tại các bệnh viện, trung tâm y tế chiến đấu với bệnh dịch, cứu chữa bệnh nhân, còn có một lực lượng y tế với công việc lặng thầm, vô cùng vất vả nơi tuyến đầu chống dịch, đó là lực lượng Cấp cứu 115.