Thông tin mới vụ cô gái đi cắt duyên âm bị thầy cúng cưỡng dâm đến mang thai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nạn nhân là chỗ bà con với đối tượng, nhưng vì quá mê muội và bị "thầy" dọa không được nói với ai nên đã im lặng dù nhiều lần bị cưỡng dâm cho đến khi mang thai. 

Sáng 6/12, trao đổi với Tiền Phong, đại tá Trần Văn Xuân – Trưởng Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, liên quan đến vụ thầy cúng cưỡng dâm khiến cô gái 21 tuổi mang thai, ngoài khởi tố bị can, đơn vị cũng đã đề xuất xử phạt hành chính đối với Văn Đức Liên về hành vi hành nghề mê tín dị đoan.

Thông tin mới vụ cô gái đi cắt duyên âm bị thầy cúng cưỡng dâm đến mang thai ảnh 1

Tang vật liên quan vụ việc.

Theo vị Trưởng công an, hiện chưa có thêm nạn nhân nào liên quan đến trình báo.

Trước đó, công an huyện Thăng Bình nhận thông tin tố giác về việc đối tượng Văn Đức Liên (52 tuổi, trú thôn Phước Ấm, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) lợi dụng việc "chữa căn" đã cưỡng dâm cô gái đến mang thai. Nạn nhân là cô gái 21 tuổi, trú ở địa bàn huyện.

Quá trình điều tra, công an xác định từ năm năm 1990 đến nay, ông Liên tự học đạo “Năm Ông” ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép. Sau đó, rèn một con dao gọi là “dao lệnh”, tự đặt thợ làm một con dấu mực đỏ in hình một người ngồi khoanh gối lại gọi là “ấn”, mua một chuỗi hạt, rồi để tất cả các thứ này cạnh bàn thờ ở trong nhà và gọi là “điện”.

Người này tự nhận chữa “căn”, là bệnh do phụ nữ bị “người âm” đeo bám nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm. Khi có người đến nhờ chữa bệnh, ông Liên niệm kinh chú, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Đối với phụ nữ, ông này cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho bệnh nhân uống sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Trong thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021, Văn Đức Liên lợi dụng việc chữa bệnh “căn” đã nhiều lần quan hệ tình dục với một nạn nhân nữ (SN 2000) dẫn đến người này có thai.

“Nạn nhân là người quen, có quan hệ bà con với đối tượng nhưng vì quá tin tưởng đến mê muội, cùng với việc đối tượng doạ không được nói ra nên nhiều lần bị xâm hại đến mang thai” – ông Xuân nói.

Công an huyện Thăng Bình cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Văn Đức Liên về tội “Cưỡng dâm” theo quy định tại Khoản 2, điều 143 Bộ luật Hình sự

MỚI - NÓNG