Thông tin mới tuyển sinh lớp 10 TPHCM: Bỏ cộng điểm nghề cho thí sinh

Thí sinh TPHCM dự thi kỳ thi lớp 10 năm 2018
Thí sinh TPHCM dự thi kỳ thi lớp 10 năm 2018
TPO - Sở GD&ĐT TPHCM vừa cho biết, kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2019- 2020 sẽ bỏ cộng điểm nghề cho thí sinh...

Theo đó, trong kế hoạch huy động trẻ ra lớp và huy động tuyển sinh đầu cấp do UBND TPHCM phê duyệt, đối với tuyển sinh lớp 10 công lập, cộng điểm nghề chỉ áp dụng cho năm 2018-2019.

Do đó, bắt đầu từ tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020, chi có 3 đối tượng được cộng điểm với các mức từ 1- 2 điểm gồm: Cộng 1 điểm cho một trong các đối tượng: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; Người dân tộc thiểu số. 

Cộng 1,5 điểm cho một trong các đối tượng: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, Con thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp "Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%".

Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng: Con liệt sĩ; Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; Con của người được cấp "Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên".

Thí sinh dự thi vào lớp 10 sẽ phải trải qua 3 môn thi gồm Toán, Văn và Ngoại ngữ. Toán và Văn hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1. Điểm trúng tuyển là tổng điểm của 3 môn theo hệ số cộng với điểm ưu tiên, khuyến khich. Thí sinh phải đi thủ bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Được biết, hiện học sinh TPHCM đang học các nghề như điện, chụp ảnh, nấu ăn....

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những vết bầm tím của bé gái bị đánh ở lớp mầm non đăng tải trên mạng xã hội.

Trẻ 3 tuổi hung hăng đánh bạn do học trên tivi, điện thoại?

TPO - Hình ảnh bé trai đạp vào đầu, lưng, đánh vào mặt một bé gái 2 tuổi ở nhóm trẻ Vân Vũ, huyện Việt Yên (Bắc Giang) khiến người xem khá sốc. Chuyên gia tâm lý cho rằng, có thể việc thay đổi môi trường của trẻ cũng như thường xuyên cho trẻ xem tivi, điện thoại có thể khiến trẻ hung tính hơn.