Thông tin mới nhất về số ca mắc COVID-19 và gần 7.000 người liên quan tại Quảng Ninh

Thông tin mới nhất về số ca mắc COVID-19 và gần 7.000 người liên quan tại Quảng Ninh
TPO - Hiện Quảng Ninh đang có 13 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng bắt nguồn từ BN1553 là nhân viên sân bay Vân Đồn. Ngoài ra còn 9 người có hộ khẩu tại TX Đông Triều cũng được xác nhận nhiễm COVID-19 khi đang làm công nhân tại một khu công nghiệp tại TP Chí Linh, Hải Dương.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, tính đến 10 giờ ngày 29/1, Quảng Ninh có 13 bệnh nhân nhiễm COVID-19. Hiện bệnh nhân BN 1553 đang cách ly điều trị Bệnh viên Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, 12 bệnh nhân còn lại được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 phường Cao Xanh, TP Hạ Long.

Thông tin mới nhất về số ca mắc COVID-19 và gần 7.000 người liên quan tại Quảng Ninh ảnh 1 Hiện Quảng Ninh có 12 chốt kiểm dịch trên toàn địa bàn

Ngoài ra, có 9 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 là người TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh liên quan đến ổ dịch tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, hiện đang cách ly, điều trị tại cơ sở y tế của tỉnh Hải Dương.

Các đơn vị chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã rà soát được 520 trường hợp F1, 1.637 trường hợp F2, 1.941 trường hợp F3, 1.632 trường hợp F4. Liên quan đến bệnh nhân BN 1553 có 431 trường hợp F1, 518 trường hợp F2, 3 trường hợp F3.

Tổng số ca lấy mẫu là 746 ca, trong đó có 521 mẫu âm tính, số lượng ca chờ là 212 mẫu.

Ngày 28/1, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng ban hành quyết định thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh).

Mọi công tác chống dịch đang được triển khai nhanh chóng và bước đầu đã mang lại hiệu quả. Các lực lượng chức năng của tỉnh đang làm việc hết công suất để nhanh chóng truy vết và xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm.

MỚI - NÓNG
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
TPO - Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên bị rơi xuống vách núi tại địa phận xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Mặc dù đã được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa ra khỏi vách núi, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Dùng dưa leo 'tự sướng' nam thanh niên nhập viện cấp cứu

Dùng dưa leo 'tự sướng' nam thanh niên nhập viện cấp cứu

TPO - Đang phê với cảm giác mới lạ thì quả dưa leo bất ngờ trôi tuột vào hậu môn, nam thanh niên đã cố lấy ra nhưng bất thành, phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ đã phải thực hiện cuộc phẫu thuật lấy dị vật ngăn chặn nguy cơ tắc ruột, vỡ ruột, nguy hiểm tính mạng người bệnh.
Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19

Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19

TPO - Bác sĩ Đinh Phương Thủy, Giám đốc Trung tâm mắt kĩ thuật cao (Bệnh viện Đông Đô) cho hay thời gian gần đây bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân bị hội chứng hậu COVID-19 với hiện tượng mắt đỏ, đau nhức mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt...
Chuyên gia nhi khoa lưu ý phòng bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ

Chuyên gia nhi khoa lưu ý phòng bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ

TPO - Theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến nay đã có hơn 350 trường hợp mắc bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân tại 25 quốc gia. Đa số trẻ bị bệnh viêm gan cấp thuộc độ tuổi nhỏ, chưa được tiêm phòng vắc xin COVID-19. Do đó, không thấy có mối liên quan giữa vắc xin COVID-19 với viêm gan cấp.