Thông tin mới nhất về số ca mắc COVID-19 và gần 7.000 người liên quan tại Quảng Ninh

Thông tin mới nhất về số ca mắc COVID-19 và gần 7.000 người liên quan tại Quảng Ninh
TPO - Hiện Quảng Ninh đang có 13 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng bắt nguồn từ BN1553 là nhân viên sân bay Vân Đồn. Ngoài ra còn 9 người có hộ khẩu tại TX Đông Triều cũng được xác nhận nhiễm COVID-19 khi đang làm công nhân tại một khu công nghiệp tại TP Chí Linh, Hải Dương.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, tính đến 10 giờ ngày 29/1, Quảng Ninh có 13 bệnh nhân nhiễm COVID-19. Hiện bệnh nhân BN 1553 đang cách ly điều trị Bệnh viên Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, 12 bệnh nhân còn lại được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 phường Cao Xanh, TP Hạ Long.

Thông tin mới nhất về số ca mắc COVID-19 và gần 7.000 người liên quan tại Quảng Ninh ảnh 1 Hiện Quảng Ninh có 12 chốt kiểm dịch trên toàn địa bàn

Ngoài ra, có 9 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 là người TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh liên quan đến ổ dịch tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, hiện đang cách ly, điều trị tại cơ sở y tế của tỉnh Hải Dương.

Các đơn vị chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã rà soát được 520 trường hợp F1, 1.637 trường hợp F2, 1.941 trường hợp F3, 1.632 trường hợp F4. Liên quan đến bệnh nhân BN 1553 có 431 trường hợp F1, 518 trường hợp F2, 3 trường hợp F3.

Tổng số ca lấy mẫu là 746 ca, trong đó có 521 mẫu âm tính, số lượng ca chờ là 212 mẫu.

Ngày 28/1, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng ban hành quyết định thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh).

Mọi công tác chống dịch đang được triển khai nhanh chóng và bước đầu đã mang lại hiệu quả. Các lực lượng chức năng của tỉnh đang làm việc hết công suất để nhanh chóng truy vết và xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

TPO - Trong lúc ăn súp, cụ bà U70 vô tình nuốt phải xương heo và bị mắc ở cổ. Dù cố khạc nhiều lần nhưng không hiệu quả, vùng cổ bệnh nhân ngày càng sưng to, khó nuốt,…Tuy nhiên, chỉ trong vong 10 phút, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã lấy thành công dị vật cho bệnh nhân.
Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông - Tây y. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ.