Thông tin mới nhất về đường dây vận chuyển 300kg ma túy

TPO - Cơ quan điều tra đã hoàn tất các thủ tục để khởi tố 4 đối tượng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia vừa bị triệt phá, với số lượng ma túy gần 300kg tại TPHCM.

Liên quan đến đường dây ma túy xuyên quốc gia bị Bộ Công an triệt phá, ngày 21/3, nguồn tin Tiền Phong cho biết, Cơ quan điều tra đã hoàn tất các thủ tục để khởi tố 4 đối tượng. Trong đó có 3 đối tượng người Việt Nam và 1 đối tượng người Trung Quốc. Đồng thời Cơ quan điều tra tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai các đối tượng còn lại.

Theo Bộ Công an, các đối tượng cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia là người Trung Quốc. Những đối tượng này sử dụng người Việt để vận chuyển, mở rộng địa bàn tiêu thụ ma túy trong nước.

Bộ Công an xác định, đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép xuyên quốc gia do nhóm đối tượng người Trung Quốc cầm đầu. Các đối tượng cầm đầu chỉ đạo vận chuyển ma túy từ Myanma về Thái Lan. Sau đó, nguồn hàng được các đối tượng vận chuyển vào Việt Nam để đưa sang Đài Loan – Trung Quốc tiêu thụ.

Thông tin mới nhất về đường dây vận chuyển 300kg ma túy ảnh 1 Lực lượng chức năng thu giữ gần 300kg ma túy tại TPHCM. 

Riêng số ma túy vận chuyển từ Lào vào Việt Nam bị bắt giữ gần 300kg, các đối tượng sử dụng xe tải vận chuyển ma túy từ cửa khẩu Bờ Y (Kom Tum) về TPHCM cất giấu ở các điểm trên địa bàn quận Bình Tân.

Số ma túy này được các đối tượng ngụy trang giấu trong các container hạt nhựa để vận chuyển đến Đài Loan – Trung Quốc.

Sau nhiều tháng trời theo dõi, ngày 20/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết, đơn vị vừa phối hợp với công an một số địa phương triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia này.

Thông tin mới nhất về đường dây vận chuyển 300kg ma túy ảnh 2 Một trong số các đối tượng bị công an bắt quả tang.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 20 đối tượng, trong đó 8 đối tượng Trung Quốc, 3 người Việt Nam. Qua đồng loạt khám xét 5 điểm nghi vấn, là kho cất giấu ma túy tại TPHCM và 2 điểm tại Đắk Nông, lực lượng chức năng thu giữ 300kg ma túy.

Trong đó, lực lượng công an bắt quả tang đối tượng Lý A Vừ, Hạng A Chinh, Sùng A Páo (cùng ngụ Đắk Nông) và một số đối tượng cầm đầu người Trung Quốc. Tang vật thu giữ tại TPHCM gần 300kg ma túy tại trước cửa kho của Công ty TNHH TM&DV H. (quận Bình Tân, TPHCM).

Qua điều tra ban đầu, công ty này do bà Phan Thị M.N (SN 1979, làm giám đốc). Bà N cũng chính là bồ của một đối tượng người Trung Quốc cầm đầu đường dây ma túy trên.

Theo cơ quan chức năng, đường dây ma túy này do các đối tượng người Trung Quốc điều hành. Thủ đoạn của băng nhóm này vô cùng tinh vi.

Cụ thể, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, một số đối tượng người Trung Quốc mở công ty ‘bình phong’ trên, dựng lên bà Phan Thị M.N làm giám đốc. Mặc dù đăng ký kinh doanh ngành nghề may mặc, xuất khẩu…nhưng qua kiểm tra các tờ khai hải quan, trong 5 năm qua, công ty này chỉ mới có 40 tờ khai.

Ngày 21/3, UBND TPHCM đã tặng bằng khen, trao thưởng đột xuất 100 triệu đồng cho Ban chuyên án vừa triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia. Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, lãnh đạo UBND TPHCM rất vui mừng trước chiến công của cán bộ chiến sĩ Bộ Công an, Bộ đội Biên Phòng và các cơ quan phối hợp để triệt phá đường dây ma túy.

MỚI - NÓNG