Thông tin bất ngờ vụ mất hơn 10.500 ha rừng ở Đắk Lắk

Một phần căn nhà gỗ “khủng” của ông Quyến tại trung tâm thị trấn Ea Súp chưa hoàn thiện
Một phần căn nhà gỗ “khủng” của ông Quyến tại trung tâm thị trấn Ea Súp chưa hoàn thiện
TPO - Trước thông tin công ty nợ cán bộ công nhân viên 16 tháng đến nay chưa trả, ông Nguyễn Hữu Thu – nguyên giám đốc công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Cư M’lan (Cty Cư M’lan) huyện Ea Súp khẳng định: Công ty đã nhiều lần gửi kiến nghị lên UBND tỉnh Đắk Lắk nhưng không được giải quyết.

“Việc nợ 16 tháng lương đối với cán bộ công nhân viên là do Nhà nước không có tiền chi trả. Còn công ty thì không kinh doanh được gì để mà tự nuôi nhau. Việc này, tôi đã báo cáo lên tỉnh nhiều lần, nhưng không được xử lý. Hiện nay vụ việc có lẽ vẫn nằm ì trên bàn giấy của các nhà lãnh đạo. Tôi không phải là người vô trách nhiệm, thậm chí còn lấy 500 triệu tiền nhà trả lương cho anh em (?!)”, ông Thu cho biết.

Như Tiền Phong đã thông tin, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ Ea Súp đã có kết luận xung quanh việc Cty Cư M’lan được giao hơn 14.700 ha rừng và đất lâm nghiệp, nhưng để mất tới hơn 10.500 ha. Thế nhưng lãnh đạo của công ty này chỉ bị cảnh cáo rồi "hạ cánh an toàn". Một số thì được tái bổ nhiệm, hoặc tiếp tục làm lãnh đạo cấp phòng.

Công ty này từng lập tới 2.643 biên bản vi phạm với diện tích bị phá tổng cộng hơn 4 nghìn ha, nhưng bị cấp trên cho rằng không có giá trị pháp lý vì thiếu thông tin cụ thể; không chuyển hồ sơ các vụ vi phạm hình sự cho công an xử lý; chiếm dụng 1,5 tỷ đồng kinh phí quản lý vào bảo vệ rừng sản xuất nghèo kiệt năm 2013, 2014 v.v...

UBKT cũng thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Quyến – Phó giám đốc công ty bằng hình thức cảnh cáo. Ông Quyến được giao nhiệm vụ tham mưu cho ban giám đốc về công tác quản lý và bảo vệ rừng.

Cũng theo UBKT Huyện uỷ Ea Súp, việc ông Quyến làm 2 căn nhà bằng gỗ “khủng” bằng nhiều loại gỗ quý như: căm xe, sao, gõ… bị đánh giá gây dư luận xấu, ảnh hưởng tiêu cực, làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào công tác QLBVR trên địa bàn huyện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Hiện trường vụ việc.

Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ

TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.