Thông tin bất ngờ vụ 8 người chết do ngộ độc rượu ở Lai Châu

TPO - Liên quan tới vụ ngộ độc tại tỉnh Lai Châu khiến 8 người chết, theo lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Phong Thổ, trong số những bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm, hầu hết nam giới đều uống rượu, nhưng có 6 phụ nữ và 1 trẻ em không uống rượu nhưng vẫn bị ngộ độc.

Ngày 17/2, ông Đỗ Văn Giang, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết, kết quả xét nghiệm chất Methanol trong máu của 10 bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu tại bản Tả Chải (xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) do Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) thực hiện cho thấy, có 8 mẫu có nồng độ Methanol trong máu cao hơn cho phép.

Theo bác sĩ Giang, nồng độ Methanol trong máu hơn 20 mg/dL là ngộ độc, nếu hơn 40 mg/dL là tình trạng ngộ độc rất nặng, nhưng trong 8 mẫu trên, có trường hợp nồng độ Methanol lên tới 326 mg/dL. Chỉ có 1 trường hợp là nữ được xét nghiệm âm tính với Methanol và 1 ca có mức nồng độ thấp hơn 20mg/dL. 

Ông Đồng Xuân Linh, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phong Thổ cho biết, các bệnh nhân đang được cấp cứu bị ngộ độc thực phẩm thì chắc chắn nhưng chưa thể khẳng định được tất cả các bệnh nhân trên đều bị ngộ độc Methanol. 

Theo ông Linh, trong số những bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm, hầu hết nam giới đều uống rượu, nhưng có 6 phụ nữ và 1 trẻ em không uống rượu nhưng vẫn bị ngộ độc. Các nữ bệnh nhân như Giàng Tả Mẩy (53 tuổi); Tô Si Son (25 tuổi); Phu A Gồ (27 tuổi); Nù Tả Mẩy (58 tuổi) và bệnh nhi Hờ Ơ Seo (7 tuổi) cũng khẳng định chưa từng uống rượu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm