Thông điệp năm mới của Chủ tịch Fidel Castro

Thông điệp năm mới của Chủ tịch Fidel Castro
TP - Vào phút giao thừa năm mới 2008, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã lên truyền hình quốc gia đọc bức thông điệp Năm mới gửi nhân dân Cuba.
Thông điệp năm mới của Chủ tịch Fidel Castro ảnh 1
Chủ tịch Cuba Fidel Castro. Ảnh: Tư liệu

Trong bức thông điệp này, Chủ tịch Fidel Castro nói: “Chỉ sáng nay thôi, Cách mạng Cuba đã để lại phía sau mình 49 năm tồn tại, đồng thời chúng ta bước sang năm thứ 50 của Cách mạng, đánh dấu một nửa thế kỷ kháng chiến dũng cảm của Cách mạng Cuba”.

Chủ tịch Fidel Castro nói trong bức thông điệp rằng “Chúng ta tuyên bố với thế giới với niềm tự hào về những thành tựu đã đạt được này-những thành tựu khiến chúng ta càng tin tưởng hơn vào sự nghiệp chính nghĩa nhất mà chúng ta đấu tranh đó là sự tôn trọng cuộc sống và niềm vui của toàn thể nhân dân Cuba”.

Sang năm, vào ngày 1/1/2009 Cuba sẽ kỷ niệm lần thứ 50 sự ra đời và thắng lợi của Cách mạng Cuba do nhà lãnh đạo Fidel Castro tổ chức và lãnh đạo.

Chủ tịch Fidel Castro năm nay 81 tuổi, chưa xuất hiện trước công chúng trong 17 tháng qua kể từ khi ông ngã bệnh và phải trải qua một cuộc phẫu thuật đường ruột.

Thời gian gần đây, Chủ tịch Fidel Castro đã vài lần đưa ra nhiều ám chỉ cho thấy ông sắp rời vị trí người cầm lái Cách mạng Cuba để bàn giao lại cho thế hệ trẻ hơn.

Tuy nhiên, trong cuộc tiếp xúc cử tri tại thành phố phía đông Cuba Santiago, em trai ruột của Chủ tịch Fidel Castro là Raul Castro đã nói với các cử tri ở đây rằng sức khoẻ của Fidel vẫn đủ tốt để có thể ra ứng cử chức Phó Chủ tịch Quốc hội Cuba vào ngày 20/1 tới.

Theo dự tính, sau cuộc bầu cử Quốc hội tại Cu ba, tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội mới, Hội đồng Nhà nước và một số cơ quan nhà nước sẽ được bầu ra vào tháng 3 tới.

Tại kỳ họp này, Quốc hội Cuba cũng sẽ bầu ra một Chủ tịch mới của Hội đồng Nhà nước Cuba. Khi đó mới biết ai sẽ là người chính thức kế nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước hiện nay của Fidel Castro.

Đ.P
Tổng hợp

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.