Thông điệp năm mới của Chủ tịch Fidel Castro

Thông điệp năm mới của Chủ tịch Fidel Castro
TP - Vào phút giao thừa năm mới 2008, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã lên truyền hình quốc gia đọc bức thông điệp Năm mới gửi nhân dân Cuba.
Thông điệp năm mới của Chủ tịch Fidel Castro ảnh 1
Chủ tịch Cuba Fidel Castro. Ảnh: Tư liệu

Trong bức thông điệp này, Chủ tịch Fidel Castro nói: “Chỉ sáng nay thôi, Cách mạng Cuba đã để lại phía sau mình 49 năm tồn tại, đồng thời chúng ta bước sang năm thứ 50 của Cách mạng, đánh dấu một nửa thế kỷ kháng chiến dũng cảm của Cách mạng Cuba”.

Chủ tịch Fidel Castro nói trong bức thông điệp rằng “Chúng ta tuyên bố với thế giới với niềm tự hào về những thành tựu đã đạt được này-những thành tựu khiến chúng ta càng tin tưởng hơn vào sự nghiệp chính nghĩa nhất mà chúng ta đấu tranh đó là sự tôn trọng cuộc sống và niềm vui của toàn thể nhân dân Cuba”.

Sang năm, vào ngày 1/1/2009 Cuba sẽ kỷ niệm lần thứ 50 sự ra đời và thắng lợi của Cách mạng Cuba do nhà lãnh đạo Fidel Castro tổ chức và lãnh đạo.

Chủ tịch Fidel Castro năm nay 81 tuổi, chưa xuất hiện trước công chúng trong 17 tháng qua kể từ khi ông ngã bệnh và phải trải qua một cuộc phẫu thuật đường ruột.

Thời gian gần đây, Chủ tịch Fidel Castro đã vài lần đưa ra nhiều ám chỉ cho thấy ông sắp rời vị trí người cầm lái Cách mạng Cuba để bàn giao lại cho thế hệ trẻ hơn.

Tuy nhiên, trong cuộc tiếp xúc cử tri tại thành phố phía đông Cuba Santiago, em trai ruột của Chủ tịch Fidel Castro là Raul Castro đã nói với các cử tri ở đây rằng sức khoẻ của Fidel vẫn đủ tốt để có thể ra ứng cử chức Phó Chủ tịch Quốc hội Cuba vào ngày 20/1 tới.

Theo dự tính, sau cuộc bầu cử Quốc hội tại Cu ba, tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội mới, Hội đồng Nhà nước và một số cơ quan nhà nước sẽ được bầu ra vào tháng 3 tới.

Tại kỳ họp này, Quốc hội Cuba cũng sẽ bầu ra một Chủ tịch mới của Hội đồng Nhà nước Cuba. Khi đó mới biết ai sẽ là người chính thức kế nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước hiện nay của Fidel Castro.

Đ.P
Tổng hợp

MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm

Hãng Moderna thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi từ tháng 3/2021. Ảnh: AP

Tín hiệu lạc quan từ cuộc đua vắc-xin COVID-19

TP - Trong bối cảnh nhiều nước châu Á vật lộn trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng, dòng chảy vắc-xin chậm chạp trên khắp thế giới cuối cùng đã được đẩy nhanh hơn, mở ra hy vọng tăng tốc tiêm chủng để đối phó hiệu quả hơn với biến chủng Delta.