Thời tiết ngày giỗ Tổ: Miền Bắc, Bắc Trung bộ có mưa nhiều nơi

Thời tiết ngày giỗ Tổ: Miền Bắc, Bắc Trung bộ có mưa nhiều nơi
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, dịp nghỉ lễ giỗ Tổ (10/3 âm lịch), miền Bắc và Bắc Trung bộ nhiều nơi có mưa. 

Theo đó, ở miền Bắc, ngày 14/4 mây, trời nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đến đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ 23-31 độ C, riêng phía Tây Bắc 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sang ngày 15/4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, nhiệt độ dao động từ 21-28 độ C.

Ở các tỉnh miền Trung, ngày 14/4, ngày nắng, có nơi nắng nóng; mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm. Riêng khu vực Bắc Trung bộ đêm 14/4 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; nhiệt độ từ 23 đến 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Đến ngày 15/4, Bắc Trung bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ, từ ngày 13 đến đêm 15/4 ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ 23-36 độ C.          

MỚI - NÓNG