Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Miền Trung lại đón mưa trong nhiều ngày tới.
Miền Trung lại đón mưa trong nhiều ngày tới.
TPO - Tuần tới, các tỉnh miền Trung tiếp tục mưa lớn, miền Bắc trời lạnh về đêm và sáng. Tây Nguyên và Nam Bộ tăng mưa trở lại, cục bộ có mưa to đến rất to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết các vùng trên cả nước từ hôm nay đến hết thứ Sáu tuần sau (24-30/10).

Tại miền Bắc hôm nay, trời không mưa, ban ngày nắng với nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, đêm và sáng trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất ở khu vực đồng bằng từ 17-19 độ, vùng núi cao đêm và sáng trời rét với nhiệt độ dưới 16 độ.

Chủ Nhật và Thứ Hai, miền Bắc có mưa ở vài nơi, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ mưa nhiều hơn với diện mưa rải rác.

Từ thứ Ba đến thứ Sáu, các tỉnh miền Bắc lại quay về thời tiết ít mưa, ngày nắng. Riêng các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ trong thứ Năm và thứ Sáu có mưa rải rác, nền nhiệt xuống thấp, trời lạnh cả ngày.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao? ảnh 1Miền Bắc có thể đón nắng nhiều ngày trong tuần tới. Ảnh: Quang Hùng. 

Tại các tỉnh miền Trung, từ chiều nay đến đêm thứ Hai, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa dông cục bộ.

Thứ Ba và thứ Tư, khu vực Trung Bộ ít mưa, riêng các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ ngày thứ Ba có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.    

Từ đêm thứ Tư, các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa to đến rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.       

Do ảnh hưởng của mưa lũ, từ Chủ Nhật đến Thứ Hai, trên các sông từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên trên các sông từ 1,5-3,0m. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ở mức BĐ1-BĐ2, riêng đỉnh lũ trên sông Kiến Giang (Quảng Bình) ở trên mức BĐ2.

Từ thứ Tư đến thứ Sáu, trên các sông từ Nghệ An đến Phú Yên có khả năng xuất hiện thêm một đợt lũ mới. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay có mưa dông vài nơi, ngày có nắng. Từ Chủ Nhật đến thứ Năm, khu vực này có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực Tây Nguyên hai ngày thứ Tư và thứ Năm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ thứ Sáu mưa giảm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước trên các sông ở Tây Nguyên có dao động, trên một số sông suối nhỏ có khả năng xuất hiện lũ, đỉnh lũ ở mức BĐ2-BĐ3. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Thủ đô Hà Nội trong các ngày hôm nay, thứ Ba và thứ tư trời ít mưa, ban ngày có nắng, đêm và sáng sơm trời lạnh. Các ngày Chủ Nhật, thứ Hai, thứ Năm và thứ Sáu trời có mưa nhỏ, đêm và sáng trời lạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

TPO - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) là một trong hai nữ nhà khoa học được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Bà nổi tiếng với các nghiên cứu hóa dược và phát triển thuốc, trong đó nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ cây gia vị ngải bún.
Không được chi trả BHYT cho dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến người bệnh

Tạm ngừng chi trả BHYT đối với dịch vụ trên máy đặt, mượn: Bệnh viện lúng túng

TP - Ngày 9/5, Bộ Y tế có Công văn 2348 đến Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam bãi bỏ Công văn 2009 ngày 12/4/2018 về thanh toán các dịch vụ kỹ thuật phục vụ cho xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị có sử dụng máy mượn, máy đặt ở các bệnh viện. Cùng ngày, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan dừng thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) đối với các dịch vụ kỹ thuật liên quan sử dụng máy mượn, máy đặt từ ngày 9/5.