Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Miền Trung lại đón mưa trong nhiều ngày tới.
Miền Trung lại đón mưa trong nhiều ngày tới.
TPO - Tuần tới, các tỉnh miền Trung tiếp tục mưa lớn, miền Bắc trời lạnh về đêm và sáng. Tây Nguyên và Nam Bộ tăng mưa trở lại, cục bộ có mưa to đến rất to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết các vùng trên cả nước từ hôm nay đến hết thứ Sáu tuần sau (24-30/10).

Tại miền Bắc hôm nay, trời không mưa, ban ngày nắng với nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, đêm và sáng trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất ở khu vực đồng bằng từ 17-19 độ, vùng núi cao đêm và sáng trời rét với nhiệt độ dưới 16 độ.

Chủ Nhật và Thứ Hai, miền Bắc có mưa ở vài nơi, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ mưa nhiều hơn với diện mưa rải rác.

Từ thứ Ba đến thứ Sáu, các tỉnh miền Bắc lại quay về thời tiết ít mưa, ngày nắng. Riêng các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ trong thứ Năm và thứ Sáu có mưa rải rác, nền nhiệt xuống thấp, trời lạnh cả ngày.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao? ảnh 1Miền Bắc có thể đón nắng nhiều ngày trong tuần tới. Ảnh: Quang Hùng. 

Tại các tỉnh miền Trung, từ chiều nay đến đêm thứ Hai, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa dông cục bộ.

Thứ Ba và thứ Tư, khu vực Trung Bộ ít mưa, riêng các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ ngày thứ Ba có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.    

Từ đêm thứ Tư, các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa to đến rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.       

Do ảnh hưởng của mưa lũ, từ Chủ Nhật đến Thứ Hai, trên các sông từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên trên các sông từ 1,5-3,0m. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ở mức BĐ1-BĐ2, riêng đỉnh lũ trên sông Kiến Giang (Quảng Bình) ở trên mức BĐ2.

Từ thứ Tư đến thứ Sáu, trên các sông từ Nghệ An đến Phú Yên có khả năng xuất hiện thêm một đợt lũ mới. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay có mưa dông vài nơi, ngày có nắng. Từ Chủ Nhật đến thứ Năm, khu vực này có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực Tây Nguyên hai ngày thứ Tư và thứ Năm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ thứ Sáu mưa giảm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước trên các sông ở Tây Nguyên có dao động, trên một số sông suối nhỏ có khả năng xuất hiện lũ, đỉnh lũ ở mức BĐ2-BĐ3. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Thủ đô Hà Nội trong các ngày hôm nay, thứ Ba và thứ tư trời ít mưa, ban ngày có nắng, đêm và sáng sơm trời lạnh. Các ngày Chủ Nhật, thứ Hai, thứ Năm và thứ Sáu trời có mưa nhỏ, đêm và sáng trời lạnh.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm