Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Mưa lớn nhiều ngày ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Ảnh minh họa.
Mưa lớn nhiều ngày ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Ảnh minh họa.
TPO - Các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp. Trong khi đó Tây nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin về tình hình thời tiết trên cả nước từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (4-10/4).

Tại Bắc Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao tới 5000m nên từ nay đến thứ Ba tuần sau có mưa dông, trong đó hôm nay và ngày mai có mưa vừa, mưa to, vùng núi có nơi mưa rất to. Trong mưa dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tổng lượng mưa dự báo từ đêm 3-7/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 50-120mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 150mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ thứ Tư mưa giảm.

Do mưa lớn nhiều ngày nên khu vực này có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng và ngập úng ở các vùng trũng thuộc Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Phú Thọ.

Từ hôm nay đến hết thứ Hai, ở Bắc Bộ trời tiếp tục rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ, vùng núi có nơi từ 14-16 độ. Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La trời rét về đêm và sáng. Từ thứ Ba (7/4), nền nhiệt tăng dần.

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, trong hai ngày cuối tuần có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập úng ở các vùng trũng thuộc Thanh Hóa, Nghệ An. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ.

Hai ngày cuối tuần tại các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, toàn dải Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên từ ngày 7-9/4 có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao? ảnh 1Các tỉnh Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng vào ban ngày, chiều tối có thể có mưa rào và dông. Ảnh minh họa. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến thứ Sáu tuần sau duy trì hình thái thời tiết ngày trời nắng, chiều tối cục bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực Tây Nguyên chiều tối ngày thứ Ba và thứ Năm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực miền Đông Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, miền Tây có nắng nóng cục bộ.

Thủ đô Hà Nội, hai ngày cuối tuần có mưa vừa mưa to gây ngập úng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ thứ Hai cho đến thứ Tư chỉ còn mưa nhỏ vào đêm và sáng sớm. Từ nay đến thứ Hai, trời rét, nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ. Từ thứ Ba, nhiệt độ tăng dần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.