Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

Tuần sau miền Bắc đón không khí lạnh.
Tuần sau miền Bắc đón không khí lạnh.
TPO - Bắc Bộ đón một đợt gió mùa đông bắc từ đầu tuần sau khiến trời trở rét trong khi đồng bằng sông Cửu Long xâm nhập mặn nghiêm trọng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết trên cả nước từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (23-29/1).

Tại miền Bắc, hai ngày cuối tuần trời có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.

Từ thứ Hai đến thứ Tư, trời ít mưa, riêng khu vực đồng bằng ven biển sáng và đêm có mưa phùn và sương mù, riêng thứ Hai có mưa và mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời rét.  

Đêm thứ Tư và ngày thứ Năm, trời có mưa và mưa nhỏ rải rác, sau đó sang thứ Sáu có mưa vài nơi. Trời rét, vùng núi có rét đậm, có nơi rét hại.

Mực nước thượng lưu các sông suối khu vực Bắc Bộ có xu thế biến đổi chậm. Mực nước hạ lưu hệ thống sông Hồng-Thái Bình có xu thế tăng chậm do các thủy điện thực hiện tăng cường cấp nước phụ vụ đổ ải Vụ Đông Xuân đợt 2.

Thủ đô Hà Nội hai ngày cuối tuần không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.

Từ thứ Hai đến thứ Tư, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. 

Từ đêm thứ Tư đến thứ Sáu trời rét, trong đó đêm thứ Tư và ngày thứ Năm có mưa nhỏ rải rác, sau đó có mưa vài nơi. Mưa kết hợp với rét khiến thời tiết có cảm giác rét buốt, ẩm ướt.

Tại Trung Bộ, từ nay đến thứ Hai trời ít mưa, riêng các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng sớm trời rét.

Trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư, khu vực này có mưa rải rác tập trung ở khu vực Trung Trung Bộ. Đêm và sáng trời rét.   

Trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu, miền Trung có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến thứ Sáu tuần sau trời ít mưa, ngày nắng. Khu vực Tây Nguyên đêm và sáng trời rét.

Cơ quan khí tượng cho biết trong hai ngày cuối tuần, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục xuống sau đó sẽ lên theo triều trong những ngày tiếp theo. Xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long giảm chậm trong những ngày đầu sau đó tăng dần và đạt mức cao nhất vào những ngày cuối tuần (từ ngày 26-29/01).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, trong tuần tới không có khả năng xuất hiện bão hay áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Tuy nhiên, do tác động của gió mùa đông bắc nên xuất hiện gió mạnh trên nhiều vùng biển.

Dự báo ngày 25/1 phía Đông của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Từ ngày 28 đến ngày 29/1 trên vịnh Bắc Bộ, các vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ (ngoại trừ vùng biển phía Tây của Nam Bộ) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây Quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

MỚI - NÓNG