Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước: Miền Trung - Tây Nguyên mưa cực lớn

Các tỉnh miền Trung đón một lũ mới, trong đó tại Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có thể xuất hiện lũ đặc biệt to.
Các tỉnh miền Trung đón một lũ mới, trong đó tại Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có thể xuất hiện lũ đặc biệt to.
TPO - Bắc Bộ ít mưa, trời se lạnh. Các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên có mưa rất to đến đặc biệt to. Nam Bộ vừa chịu ảnh hưởng của mưa lớn, vừa xuất hiện triều cường lớn nhất từ đầu năm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết trên cả nước từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (17-23/10).

Tại Bắc Bộ và Thanh Hóa, thời tiết duy trì ổn định trong cả tuần với hình thái đặc trưng là ít mưa, ban ngày có nắng gián đoạn. Khu vực đồng bằng, đêm và sáng sớm trời se lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-21 độ. Khu vực vùng núi đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-18 độ. Vùng núi cao nhiệt độ có thể xuống thấp hơn nữa.

Sau đợt lũ do mưa lớn vừa qua, các sông ở Bắc Bộ và Thanh Hóa biến đổi chậm và xuống dần trong tuần này.

Thủ đô Hà Nội 7 ngày tới ít mưa, ngày có nắng gián đoạn, đêm và sáng trời se lạnh.

Tại miền Trung, từ nay đến thứ Tư (17-21/10), các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa đặc biệt to. Các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 22/10 mưa giảm dần ở phía Bắc Trung Bộ, phía Nam Trung Bộ vẫn có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.        

Cũng trong thời gian này (17-21/10), trên các sông từ Nghệ An đến Phú Yên sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ ở hạ lưu các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, thượng nguồn các sông ở Bình Định, Phú Yên có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3 và trên BĐ3. Hạ lưu các sông ở Bình Định, Phú Yên lên mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2. Riêng đỉnh lũ các sông từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế vượt BĐ3, nguy cơ cao xuất hiện lũ đặc biệt lớn.

Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên.

Tây Nguyên và Nam Bộ, hôm nay và ngày mai (17-18/10), khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa to và dông. Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Từ thứ Hai đến thứ Tư, khu vực này giảm mưa, chỉ còn mưa dông rải rác vào chiều và tối. Từ ngày thứ Năm, khu vực Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Tây Nguyên có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Cơ quan khí tượng cũng lưu ý, hai ngày Chủ Nhật và thứ Hai (18-19/10), Nam Bộ đón một đợt triều cường lớn nhất từ đầu năm. Triều cường kết hợp với mưa lớn có thể gây ngập úng tại các vùng trũng thấp ở TPHCM, Cần Thơ, Vĩnh Long.

Tại Tây Nguyên, từ hôm nay đến thứ Tư , trên các sông ở khu vực này sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ thượng nguồn các sông ở Kon Tum, Gia Lai và các sông nhỏ ở khu vực Tây Nguyên có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3 và trên BĐ3. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh Tây Nguyên.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm