Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước: miền Bắc đón đợt băng giá mới

Miền Bắc đón đợt băng giá vào thứ Ba và thứ Tư tuần tới.
Miền Bắc đón đợt băng giá vào thứ Ba và thứ Tư tuần tới.
TPO - Dự báo trong đầu tuần tới miền Bắc đón thêm một đợt gió mùa đông bắc mạnh khiến trời rét đậm, rét hại, vùng núi có thể xuất hiện băng giá. Trong khi miền Trung đón mưa lớn, Nam Bộ đón triều cường gây ngập úng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ hôm nay đến hết thứ Sáu tuần sau (12-18/12).

Khu vực Bắc Bộ hai ngày cuối tuần  (12-13/12) ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ, vùng núi cao có thế dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất khoảng 23-26 độ.

Từ thứ Hai và thứ Ba, do chịu tác động của một đợt không khí lạnh mạnh nên miền Bắc có mưa, mưa nhỏ, từ thứ Tư, mưa giảm dần. Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm thứ Hai đến hết tuần, miền Bắc chuyển rét. Trong đó, thứ Ba và thứ Tư trời chuyển rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá

Mực nước sông suối nhỏ khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện dao động với biên độ nước lên từ 0,5-0,7m. Mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống Hồng – Thái Bình có xu thế biến đổi chậm và ở mức thấp.

Thủ đô Hà Nội hai ngày cuối tuần ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, cao nhất từ 23-26 độ.

Thứ Hai và thứ Ba, Hà Nội có mưa, mưa nhỏ, những ngày sau đó ít mưa. Từ đêm thứ Hai đến hết tuần, trời chuyển rét, riêng thứ Ba và thứ Tư trời chuyển rét đậm với nhiệt độ trong ngày cao nhất chỉ 15 độ.

Miền Trung hai ngày cuối tuần ít mưa, thời tiết mát mẻ, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ, cao nhất 23-26 độ.

Từ thứ Hai cho đến hết tuần, do tác động của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên các tỉnh miền Trung có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to và dông (tập trung ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam). Mực nước các sông ở Trung Bộ có dao động, trên một số sông có khả năng xuất hiện lũ nhỏ ở mức BĐ1 và trên BĐ1.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm thứ Hai đến hết tuần, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, riêng Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có nơi rét đậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hai ngày cuối tuần ít mưa, riêng các tỉnh Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thứ Hai và thứ Ba, khu vực này có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ thứ Tư đến thứ Sáu, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Riêng tại Nam Bộ từ nay đến thứ Năm tuần tới, đỉnh triều tại ven biểntiếp tục tăng và duy trì ở mức cao. Do ảnh hưởng của triều cường, nguy cơ ngập úng cao có thể xảy ra tại các vùng trũng thấp ven biển các tỉnh Nam Bộ gồm Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau và TP. Hồ Chí Minh. Thời gian ngập sâu nhất có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ 0 -4 giờ và từ 15 - 19 giờ trong các ngày 15/12 và 16/12/2020.

Cơ quan dự báo khí tượng cũng cho biết, trong tuần tới, trên Biển Đông không có khả năng xuất hiện bão/áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, từ ngày 14-18/12, trên khu vực vịnh Bắc Bộ, các vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sóng cao 2,0 – 3,0m. Biển động mạnh. Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Sóng cao 2,0 – 4,0m. Biển động mạnh.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
TPO - TIN NÓNG ngày 18/4: Bắt trói ông nội để hiếp dâm cháu gái 13 tuổi; Nhân viên nhà nghỉ 'thác loạn' ma túy cùng 17 dân chơi; Bắt giữ kẻ vận chuyển 11 kg ma túy ở bến xe Đông Hà; Bé 5 tuổi tử vong trong tình trạng không mặc quần ở bãi đất trống gần nhà; Lên mạng rao bán xe máy rồi 'tập kích', dùng dao đâm người mua để cướp tiền; Công an xác minh lý lịch Lê Chí Thành, xem xét xử lý thêm tội…

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.