Thời tiết 21/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông trở lại

TPO - Chiều và tối nay khi rãnh áp thấp hoạt động mạnh hơn, Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi trở lại, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hôm nay, thủ đô Hà Nội cũng như khắp Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái mây thay đổi đến nhiều mây, nắng xuất hiện gián đoạn khiến cho nền nhiệt ở Bắc Bộ trong ngày hôm nay phổ biến ở mức từ 31 – 34 độ C, có nơi vẫn có thể lên trên 34 độ C, chiều và tối nay khi rãnh áp thấp hoạt động mạnh hơn, Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi trở lại, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tình trạng nắng nhiều và nóng ở ven biển Trung Bộ tiếp tục có xu hướng tăng hơn trong ngày hôm nay. Nắng nóng tập trung tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ với mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ C, chiều và tối nay ở Thanh Hóa và Nghệ An cũng xảy ra mưa rào và dông, cần cảnh giác với hiện tượng lốc xoáy và gió giật, thậm chí là mưa đá.

Ở phía nam, gió mùa Tây Nam vẫn giữ cường độ trung bình vì thế mưa dông tại Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn xuất hiện nhiều nhất là thời điểm chiều tối và đêm. Nhiệt độ vì thế không quá cao, tại Tây Nguyên là ở mức 28 – 31 độ C; trong khi đó, tại  Nam Bộ là  29 – 31 độ C.

Thời tiết 21/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông trở lại ảnh 1 Nhập mô tả ảnh