Thói quen tiêu dùng của gia đình ông Obama

Thói quen tiêu dùng của gia đình ông Obama
TP- Ngay sau khi ông Barack Obama đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ, các hãng sản xuất và kinh doanh hàng tiêu dùng mà bản thân ông Obama và vợ con ông ưa chuộng đều bỗng dưng trở nên nổi tiếng ở Mỹ.
Thói quen tiêu dùng của gia đình ông Obama ảnh 1
Từ trái: Ông ngoại của B.Obama, mẹ, em gái cùng mẹ khác cha, và  Barack Obama thời nhỏ tại Hawaii  Ảnh: Tư liệu

Những thói quen và sở thích cá nhân của ông Barack Obama bỗng trở nên như một kiểu mẫu cho những người hâm mộ vị Tổng thống da màu đắc cử đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ. 

Người ta đổ xô đến những nhà hàng, cửa hiệu mà gia đình Barack Obama vẫn thường tới để mua sắm những đồ dùng mà ông Obama và gia đình ông ưa dùng. Các hãng sản xuất và kinh doanh những mặt hàng này chớp lấy cơ hội ngàn vàng để quảng bá cho thương hiệu của mình.

Báo Mỹ USA Today liệt kê những đồ dùng mà gia đình ông Obama ưa dùng đang gây sốt ở Mỹ: Về quần áo, đối với ông Barack Obama đồ complet mà ông ưa chuộng nhất là hàng của hãng Hart Schaffner Marx với chất liệu tổng hợp giữa sợi len xe 97% và sợi cashmere 3%, sản xuất tại Hoa Kỳ bán với giá khoảng 1.300 USD là giá dành riêng cho ông Obama đặt hàng.

Hiện nay ông Barack Obama sở hữu 6 bộ complet mua của hãng này gồm 3 bộ màu xám và 3 bộ màu xanh tím than. Ông Homi Patel, Giám đốc điều hành hãng Hartmarx nói  nếu ai cần tìm người mẫu cho thời trang của mình, hãy tìm đến ông Barack Obama vì ông rất thích hợp cho việc đó.

Bộ trang phục mà bà Michelle Robinson phu nhân của ông Barack Obama mặc trong đêm vui mừng thắng lợi bầu cử của chồng mình là do bà mua trên mạng Internet của Jay Leno.

Michelle Robinson cho biết, bà đã mua bộ trang phục này giá 330 USD. Lập tức ngay sáng hôm sau, theo bà Jenna Lyons-Giám đốc phòng Sáng tạo của hãng J.Crew- tất cả mọi đồ may mặc tương tự như đồ mà bà Michelle Robinson đã mặc được bán hết veo.

Về đồ ăn, ông Barack Obama thích dùng đồ ăn nhẹ của hãng Planters Trail Mix như các thứ hạt rang, nho khô, lạc, hạt điều. Hãng Planters từng có mối quan hệ cung cấp hàng cho Nhà Trắng từ thời Tổng thống Jimmy Carter-một chủ trang trại trồng lạc trở thành Tổng thống Hoa Kỳ.

Đối với kẹo bánh, ông Barack Obama thích dùng kẹo Sôcôla của hãng Fran’s Chocolates sản xuất tại thành phố Seattle, bang Washington. Tổng thống đắc cử Obama thích ăn Sôcôla sữa caramel của hãng Fran’s với giá chỉ 24 USD/hộp 16 viên. Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân tương lai thích ăn sôcôla đen của hãng Fran’s sản xuất.

Tân Tổng thống Mỹ Barack Obama thích uống trà đen do hãng Black Forest Berry Honest Tea sản xuất. Sau khi ông Obama đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Seth Goldman, Giám đốc điều hành của hãng Honest Tea nói rằng ông sẽ nâng thương hiệu của hãng lên nhờ sở thích uống trà của ông Barack Obama.

Giám đốc điều hành Seth Goldman mong muốn trong thời kỳ ông Obama làm Tổng thống, Nhà Trắng sẽ sử dụng trà của Honest Tea là đồ uống chính thức.

Barack Obama từng là tay ghiền thuốc lá nặng. Hiện nay ông đang cố gắng bỏ thói quen hút thuốc lá. Để bỏ thuốc lá, Tổng thống đắc cử Obama hiện đang dùng kẹo nhai Nicorette do hãng Glaxo SmithKline sản xuất.

Bà Jennifer May, Phát ngôn viên của hãng này bày tỏ vui mừng rằng khi Tổng thống sử dụng sản phẩm của hãng Glaxo SmithKline, nhiều người sẽ theo ông sử dụng sản phẩm Nicorette.

Về ô tô, hiện nay gia đình ông Barack Obama đang sở hữu một chiếc xe ô tô Ford Escape Hybrid trị giá 34.000 USD. Hãng xe hơi Ford như bắt được vàng khi ông Barack Obama đắc cử Tổng thống Mỹ vì đây là cơ hội để cho hãng quảng cáo thương hiệu ôtô Ford.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.