Có 23 kết quả :

Ngày hòa bình đầu tiên trên đất lửa Quảng Trị

Ngày hòa bình đầu tiên trên đất lửa Quảng Trị

TP - 44 năm sau ngày ký kết Hiệp định Paris (27/1/1973) báo hiệu ngày hòa hợp, thống nhất giang sơn đang đến gần, báo Tiền Phong giới thiệu chùm ảnh tư liệu qúi của nhà nhiếp ảnh Chu Chí Thành - phóng viên chiến trường, nguyên Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Việt Nam ghi lại những ngày hòa bình đầu tiên trên đất lửa Quảng Trị.
Bà Lịch xem lại những tấm ảnh kỷ niệm thời chiến.

Chuyện tình của nữ y tá ba lần bị địch cưa chân

TP - Cái tên Trần Thị Thanh Lịch (quê Hoài Châu, Hoài Nhơn, Bình Định) đi vào lịch sử, đi vào những lời ca đẹp “…Về một người con gái/ Trung kiên đất Hoài Châu/ Ba lần giặc cưa chân/ Bao đòn thù tra tấn/ Chết đi và sống lại/Ơi người quyết tử quân/ Người con gái năm xưa/ Hôm nay trên đôi nạng/ Vẫn ngẩng đầu hiên ngang…”. Đó là những vần thơ của một thương binh viết về chị, sau này được nhạc sĩ Thanh Tùng phổ nhạc. 
Thủ tướng Nhật không viếng đền chiến tranh

Thủ tướng Nhật không viếng đền chiến tranh

TP - Thủ tướng Nhật Bản năm nay không đến thăm ngôi đền chiến tranh Yasukuni nhằm tránh chọc giận các nước láng giềng, nhưng việc hơn 80 chính trị gia Nhật Bản hôm qua viếng đền vẫn vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ Trung Quốc và Hàn Quốc. 
Không nghĩ cho mình

Không nghĩ cho mình

TP - “Bê năm hai thì mặc bê năm hai/ Bộ đội đường ống vươn dài, vươn xa”. Họ không nghĩ cho mình, không kịp nhắn cho gia đình và không kịp tạm biệt đồng đội khi gặp bom, dò mìn, nối ống. Chỉ có đường ống dài thêm, dòng xăng dường như chảy mãi vào Nam. Hòa bình, họ gặp và giúp nhau theo những cách... lạ lùng.