Thoát hàm cá sấu, ngựa vằn gục ngã dưới vuốt báo đốm

Con ngựa vằn xấu số không tránh khỏi cái chết với báo đốm rình sẵn trước mặt và cá sấu phục kích sau lưng.
Thoát hàm cá sấu, ngựa vằn gục ngã dưới vuốt báo đốm ảnh 1 The Sun hôm 9/9 đưa tin, con ngựa vằn chạm trán báo đốm và cá sấu khi đang vượt sông Mara ở Masai Mara, Kenya trong cuộc di cư hàng năm. Konrad Wothe, 65 tuổi, nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật hoang dã đến từ Penzeberg, Đức, nhanh chóng ghi lại cảnh săn mồi ấn tượng từ vị trí cách đó 91 m.
Thoát hàm cá sấu, ngựa vằn gục ngã dưới vuốt báo đốm ảnh 2 Dù đã sang bờ bên kia, ngựa vằn mẹ phải vòng lại để hộ tống đàn con ngập ngừng sang sông. Khi đang dẫn một con non qua sông, nó bị cá sấu ngoạm trúng và lôi xuống nước. Ngựa vằn dùng hết sức vùng ra và nhanh chóng nhảy lên bờ sông, nhưng lại chạm trán một con báo đốm đang nấp trong bụi rậm.
Thoát hàm cá sấu, ngựa vằn gục ngã dưới vuốt báo đốm ảnh 3 Báo đốm chồm lên mình ngựa vằn, giết chết con mồi gần như ngay lập tức và bắt đầu ăn thịt. Ngay sau đó, con cá sấu lúc trước không muốn từ bỏ miếng mồi to, lao khỏi mặt nước, leo lên bờ sông và tranh giành xác ngựa vằn với báo đốm.
Thoát hàm cá sấu, ngựa vằn gục ngã dưới vuốt báo đốm ảnh 4 Con cá sấu sông Nile dài 4 m há to miệng nhằm giằng xác ngựa vằn khỏi móng vuốt của báo đốm. Báo đốm tỏ ra không bận tâm và tiếp tục bữa ăn. Do không thể vượt qua những tảng đá bên bờ, cá sấu đành chấp nhận thất bại. "Cá sấu không thể di chuyển linh hoạt trên mặt đất nên không giành được con mồi. Một con cá sấu khác nhô lên tranh phần nhưng không có cơ hội. Cả hai con bỏ cuộc và biến mất dưới làn nước", Wothe kể lại.
Thoát hàm cá sấu, ngựa vằn gục ngã dưới vuốt báo đốm ảnh 5 Theo Wothe, báo đốm bị thương và buộc phải bắt những con mồi cũng bị thương từ các cuộc tấn công trên sông. "Sau khi con báo đốm kết thúc bữa ăn, nó xuống sông để uống nước. Đó là lúc tôi nhận ra nó đi tập tễnh và không thể săn con mồi khỏe mạnh", Wothe cho biết.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

TPO - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chiếc răng hàm có thể thuộc về một bé gái sống cách đây 164.000 năm trong một hang động ở Lào. Đây là bằng chứng mới cho thấy dòng dõi bí ẩn của loài người thời tiền sử Denisovans cũng sống ở Đông Nam Á, chứ không chỉ được biết đến từ các hang động ở Siberia và Trung Quốc, một nghiên cứu mới cho biết.
Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

TPO - Làng Kalachi thuộc huyện Esil, tỉnh Akmola của Kazakhstan. Rất nhiều người dân ở đây mắc một hội chứng buồn ngủ kỳ lạ khiến họ có thể đột ngột ngủ thiếp đi trong khi đang làm dở một việc gì đó và mỗi giấc ngủ có thời gian kéo dài cả ngày, thậm chí vài ngày hay một tuần.