Thờ ơ với F1 đến khai báo y tế, 2 cán bộ y tế ở Quảng Ninh bị kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
Nhân viên y tế Quảng Ninh xét nghiệm truy vết COVID-19
Nhân viên y tế Quảng Ninh xét nghiệm truy vết COVID-19
TPO - Khi đối tượng F1 đến bệnh viện khai báo y tế và yêu cầu được xét nghiệm COVID-19, một bác sỹ cùng một điều dưỡng của bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã tỏ thái độ thờ ơ nên bỏ lọt trường hợp F1 gây nghuy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Quảng Ninh vừa quyết định thi hành kỷ luật với ông Nguyễn Ngọc Đệ (bác sỹ được phân công kíp trực ngày 29/4) bằng hình thức khiển trách. Còn điều dưỡng viên Trần Đức Anh xử lý bằng hình thức “kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng”.

Cả hai thiếu tinh thần trách nhiệm trong khi làm công tác thường trực phòng, chống dịch, thiếu kỹ năng khai thác thông tin từ phía người tiếp xúc. Thực hiện chưa đúng quy trình giám sát dịch dẫn đến hậu quả bỏ lọt trường hợp F1, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện.

Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cũng kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc trong toàn cán bộ, Đảng viên, viên chức, lao động trong đơn vị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 23/4, trong thời gian nghỉ về quê thăm gia đình, ông T.T.T (thủy thủ tàu vận tải của Công ty Bạch Đằng) có tiếp xúc gần với trường hợp F0 là ông N.V.K (tỉnh Hà Nam) được phát hiện dương tính với COVID-19 vào ngày 28/4.

Ngày 29/4, ông T đến bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả khai báo y tế và đề nghị được xét nghiệm COVID-19 thì được nhân viên trực tiếp đón tiếp bệnh nhân hướng dẫn lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để được xét nghiệm nhưng không hề có biện pháp y tế đối với trường hợp này.

Ngay sau đó ông T đã tự bắt xe buýt lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để làm xét nghiệm COVID-19 (trên đường đi xe bus có đón nhiều khách). Ông T sau đó được đưa đi cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Qua sự việc trên, Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.