Thổ Nhĩ Kỳ thu giữ số lượng lớn chất gây nghiện

Thổ Nhĩ Kỳ thu giữ số lượng lớn chất gây nghiện
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 31/12 cho biết họ đã thu giữ một số lượng lớn chất gây nghiện tại khu vực miền Đông và Đông Nam nước này.

Trong một chiến dịch truy quét các băng nhóm vận chuyển và tiêu thụ chất gây nghiện tại tỉnh Van, gần biên giới với Iran, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn 2 chiếc xe ô tô và phát hiện có 119 kg ha-xít (một loại chất gây nghiện được làm từ lá thuốc non và đọt gai dầu, có nhiều ở Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ) và 20 kg hê-rô-in. Ba kẻ tình nghi trên hai chiếc xe trên đã bị tạm giữ cùng tang vật.

Trong một chiến dịch khác tiến hành tại tỉnh Diyarbakir (Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ), cảnh sát nước này cũng đã thu giữ 200 kg ha-xít và bắt giữ 24 kẻ tình nghi buôn lậu loại chất gây nghiện trên.

Thổ Nhĩ Kỳ là tuyến đường trung chuyển ma túy chính từ châu Á và Trung Đông vào các nước Tây Âu.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...

Có thể bạn quan tâm

Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?
Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.